Phóng viên (PV): Chúc mừng Huỳnh Như với danh hiệu Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2019!

Huỳnh Như: Em xin cảm ơn mọi người đã luôn động viên và quan tâm tới em, tới Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian qua. Em sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với sự kỳ vọng, tình yêu thương của người hâm mộ.

PV: Đâu là cơ duyên đưa Huỳnh Như đến với bóng đá?

Huỳnh Như: Năm em 15 tuổi, tỉnh Trà Vinh mở lớp năng khiếu bóng đá nữ. Em được nhận vào học nhưng lớp hoạt động một thời gian ngắn rồi giải thể vì không có kinh phí để duy trì. Các thầy sau đó giới thiệu em lên TP Hồ Chí Minh để tiếp tục ước mơ trở thành cầu thủ. Năm 16 tuổi, em rời nhà lên TP Hồ Chí Minh để theo học lớp bóng đá. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, em trở thành tuyển thủ của Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh và đội tuyển quốc gia.

leftcenterrightdel
Huỳnh Như tự tin đi bóng khi đối đầu với cầu thủ Australia tại trận play-off tranh vé dự Olympic 2020. Ảnh: HẢI ĐĂNG.  

PV: Huỳnh Như đã vượt qua những khó khăn trong thi đấu như thế nào?

Huỳnh Như: Làm Đội trưởng CLB TP Hồ Chí Minh cũng như đội tuyển quốc gia Việt Nam, em cố gắng duy trì sự cân bằng, đoàn kết, không khí vui vẻ trong toàn đội. Em cũng nhớ vào năm 2014, sau khi bị chấn thương nặng ở đầu gối, em phải mất đúng nửa năm tích cực điều trị và tập hồi phục để trở lại sân cỏ. Những tháng ngày dưỡng thương thực sự là nỗi ám ảnh, nhất là khi chứng kiến đồng đội tập luyện, thi đấu mà mình phải ngồi ngoài.

PV: Năm nay Huỳnh Như đã 29 tuổi, bố mẹ có sốt ruột về chuyện tình cảm riêng tư của Như không?

Huỳnh Như: Không đâu, bố mẹ luôn ủng hộ em theo đuổi niềm đam mê với trái bóng tròn. Thực sự là trước đây, em cũng có tình cảm với một người trong thời gian dài nhưng do quanh năm suốt tháng bận thi đấu, tập luyện xa nhà nên không còn tâm trí, thời gian nghĩ đến chuyện riêng tư nữa. Với em, giờ chỉ có tình yêu với bóng đá.

PV: Trân trọng cảm ơn Huỳnh Như!

CẨM TÚ (thực hiện)