Chuẩn bị cho mùa giải 2023, Hoàng Anh Gia Lai công bố nhà tài trợ mới, Tập đoàn Carabao, đến từ Thái Lan. Người hâm mộ theo dõi bóng đá Anh vốn chẳng lạ gì Carabao, đang là nhà tài trợ cho Cúp Liên đoàn Anh và từng có thời gian tài trợ cho Chelsea. Carabao có nhiều sản phẩm chuyên về đồ uống, mặt hàng Hoàng Anh Gia Lai quảng bá cho Công ty này ở mùa giải V-League 2023 là nước tăng lực.

leftcenterrightdel
  Đội bóng phố núi va chạm quyền lợi với VPF khi quảng bá sản phẩm nước tăng lực cho nhà tài trợ mới.Ảnh Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai 

Trước khi mùa giải 2023 khởi tranh, VPF một lần nữa khẳng định trong Điều lệ mùa bóng 2023 cũng như các thông báo có liên quan về việc ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính tại giải vô địch quốc gia V-League 2023 tiếp tục là nước tăng lực. Sau thời điểm này, đội bóng phố núi công bố nhà tài trợ mới của mình là Carabao. Lập tức, VPF có công văn đề nghị Hoàng Anh Gia Lai không được quảng cáo mặt hàng nước tăng lực của nhà tài trợ mới, tránh vi phạm các quy định của Điều lệ V-League 2023.

Về phần mình, bầu Đức tuyên bố Hoàng Anh Gia Lai sẽ bỏ giải nếu bị cấm hợp tác cùng nhà tài trợ mới với nhãn hàng nước tăng lực. Đồng thời, đội bóng phố núi có công văn gửi đến VPF, trong đó có đoạn: “... chúng tôi đề nghị VPF xem xét tất cả mọi khía cạnh về pháp lý để tạo điều kiện cho Hoàng Anh Gia Lai hợp tác với nhà tài trợ Carabao tại giải đấu Night Wolf V-League 2023 và các năm tiếp theo. Chúng tôi luôn hoạt động trên tinh thần cầu thị, hợp tác với Ban tổ chức và điều lệ chung của giải đấu với mục đích phát triển bền vững và đóng góp cho nền bóng đá Việt Nam”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Hoàng Anh Gia Lai đã sơn tên nhà tài trợ lên khán đài B sân Pleiku, in logo nhà tài trợ lên áo đấu. Về công tác tổ chức mùa giải V-League 2023, VPF đang chuẩn bị theo kế hoạch, mùa giải vẫn có đủ 14 đội. Lịch thi đấu do VPF công bố, Hoàng Anh Gia Lai có trận ra quân mùa giải V-League 2023 gặp Hà Tĩnh vào lúc 17 giờ ngày 4-2, trên sân Pleiku.

Để gỡ thế bí, VPF đang gợi ý cho Hoàng Anh Gia Lai quảng bá một sản phẩm khác của Carabao, miễn là không liên quan đến nước tăng lực. Cuộc gặp giữa các bên, dự kiến diễn ra vào cuối tuần này sẽ vô cùng quan trọng. Cũng không loại trừ khả năng, vụ việc sẽ còn kéo dài nếu các bên không tìm được tiếng nói chung.

CẨM TÚ