Dự án trên còn được biết dưới cái tên “Thầy Park và trẻ em Việt Nam”. Theo đó, dự án này sẽ dành 5% doanh số sản phẩm xuất khẩu chất lượng cao SME (của các doanh nghiệp vừa và nhỏ) từ Hàn Quốc tặng trẻ em Việt Nam gặp hoàn cảnh khó khăn.

Từ khi cầm quân ở Việt Nam, HLV Park Hang-seo tham gia nhiều chương trình, hoạt động thiện nguyện. Ông đã bỏ ra nhiều tiền để giúp đỡ trẻ em nghèo Việt Nam ở các vùng miền. Thầy Park cho hay, ông rất ấn tượng khi tham gia Chương trình “Chắp cánh ước mơ” với thông điệp trẻ em là tương lai của xã hội. Còn với Chương trình “Thầy Park và trẻ em Việt Nam”, HLV Park Hang-seo hy vọng sẽ giúp đỡ được nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục theo đuổi học tập và những đam mê của mình.

Sự kiện đầu tiên của Dự án từ thiện “Vì trẻ em Việt Nam” sẽ diễn ra tại Hà Nội, vào ngày 13-12.

HLV Park Hang-seo cho hay: “Tôi đã nghĩ đến một kế hoạch có thể nâng cao sức mạnh cho cả hai quốc gia (Việt Nam và Hàn Quốc) đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tôi luôn cảm thấy biết ơn sự hỗ trợ mà tôi đã nhận được tại Việt Nam. Tôi nghĩ sẽ có ý nghĩa hơn nếu dự án của tôi giúp đỡ trẻ em ở Việt Nam, đồng thời bảo đảm mạng lưới phân phối cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc”.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc muốn thông qua hình ảnh uy tín của HLV Park Hang-seo để đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm ở thị trường Việt Nam. Ngược lại, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam tỏ ra hài lòng khi các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ trích lại một phần doanh thu để giúp đỡ nhiều hơn những trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa qua, trong Chương trình nghệ thuật “Thương về miền Trung” do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức, HLV Park Hang-seo đã trao tặng một bộ dụng cụ học tập trị giá 3.000USD cho một trường học tại miền Trung. Thầy Park tâm sự bên lề chương trình trên: “Từ lâu, tôi đã xem mình là một người Việt Nam, tôi theo dõi tình hình bão lũ và rất lo lắng. Thông qua chương trình, tôi muốn giúp đỡ các em học sinh miền Trung đang gặp nhiều khó khăn do bão lũ. Tôi đã chuẩn bị nhiều sách vở, đồ dùng học tập, giá trị không lớn nhưng đó là tấm lòng của tôi với miền Trung”.

Còn nhớ, sau chức vô địch AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã được Thaco Trường Hải thưởng 100.000USD. Lập tức, chiến lược gia người Hàn Quốc đã trao tặng toàn bộ số tiền trên để ủng hộ người nghèo cũng như phát triển bóng đá Việt Nam.

Trước khi gia hạn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo từng khẳng định: “Với tôi, tiền bạc không quá quan trọng. Cái tôi cần là VFF phải đưa ra được một tầm nhìn dài hạn cho bóng đá Việt Nam. Nhiều nơi mời chào tôi mức lương cao hơn VFF trả nhưng tôi sẽ ở lại Việt Nam. Tôi nợ đất nước, con người Việt Nam rất nhiều. Không có Việt Nam, tôi không được như ngày hôm nay”.

Từ lâu, thầy Park đã ấp ủ một dự án có quy mô lớn nhằm giúp trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn trên diện rộng. Tin rằng với Dự án từ thiện “Vì trẻ em Việt Nam”, thầy Park sẽ sớm thực hiện được ước mơ của mình.

Bài và ảnh: CẨM TÚ