Nửa đầu năm 2023 là thời điểm thăng hoa của Hoàng Đức. Chàng tiền vệ của Thể Công-Viettel gây ấn tượng ở đội tuyển quốc gia, chơi hiệu quả ở câu lạc bộ và danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2023" là minh chứng. Thời điểm đó, Tuấn Hải đang trong quá trình khẳng định tài năng.  

Nửa cuối năm 2023, cục diện giữa Hoàng Đức và Tuấn Hải đảo chiều. Không chỉ thăng hoa ở Hà Nội FC, Tuấn Hải thường xuyên đá chính ở đội tuyển quốc gia. Trong khi đó, Hoàng Đức không được trọng dụng dưới thời huấn luyện viên Philippe Troussier, vắng mặt ở vòng chung kết Asian Cup 2023 vì chấn thương. 

leftcenterrightdel
Phạm Tuấn Hải giành Quả bóng Bạc Việt Nam 2023.Ảnh: Hà Nội FC 

Điểm cộng lớn nhất của Tuấn Hải là màn trình diễn chói sáng ở sân chơi AFC Champions League 2023-2024. Dù bị loại từ vòng bảng nhưng Hà Nội FC sở hữu hai chiến thắng, trong đó biến Urawa Red Diamonds (Nhật Bản) thành cựu vô địch giải đấu. Trong hành trình lịch sử đó, Tuấn Hải ghi 4 bàn thắng quan trọng, đồng thời trở thành chân sút của bóng đá Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất tại AFC Champions League. Thành tích ghi bàn của Tuấn Hải tại AFC Champions League 2023-2024 thậm chí còn sánh ngang với ngôi sao Cristiano Ronaldo (Al Nassr).

Dù chỉ cao 1,74m nhưng với nguồn năng lượng dồi dào cùng tốc độ, kỹ thuật tốt và khả năng dứt điểm đa dạng, Tuấn Hải luôn là một "họng pháo" mà bất kể đối thủ nào cũng phải dè chừng. Sự xông xáo trong các tình huống, các điểm nóng trên sân cũng như sự nhiệt huyết thi đấu như một chiến binh và có thể chơi đa dạng các vị trí từ tiền đạo, hộ công, tiền vệ cánh, tiền vệ trung tâm khiến Tuấn Hải luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong chiến thuật kiểm soát bóng, tấn công hiện đại ở đội tuyển quốc gia dưới thời ông Philippe Troussier.

Tại Gala trao thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2023, dù chỉ về nhì sau Hoàng Đức nhưng Tuấn Hải lộ rõ sự phấn khởi. Tin tưởng rằng, danh hiệu Quả bóng Bạc sẽ là động lực để Tuấn Hải cố gắng, nỗ lực cho một năm 2024 bùng nổ hơn. Trong bối cảnh Hà Nội FC và đội tuyển quốc gia chưa đạt phong độ tốt, khả năng thi đấu nhiệt huyết, không bỏ cuộc của Tuấn Hải cần tiếp tục được phát huy. 

ĐỨC DƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.