Ngày 18-3, tại Hà Nội, đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục duy trì tập luyện trong đợt hội quân chuẩn bị tham dự Giải bóng đá quốc tế CFA Team China - Tây An 2026.

Quyền huấn luyện viên trưởng Đinh Hồng Vinh phổ biến chiến thuật với các học trò. Ảnh: VFF

Chia sẻ với báo chí, cầu thủ Lê Nguyên Hoàng cho biết toàn đội vẫn đang trong giai đoạn làm quen và thích nghi với nhịp vận động mới. “Sau buổi tập đầu tiên, tôi thấy các cầu thủ vẫn còn khá mới mẻ, chưa thật sự quen hết với nhau. Toàn đội đang dần thích nghi với yêu cầu và giáo án của ban huấn luyện”, cầu thủ sinh năm 2005 chia sẻ.

Liên quan đến sự góp mặt của cầu thủ Antonio Moric vừa chuyển từ U19 Việt Nam lên tập luyện cùng U23 Việt Nam, Lê Nguyên Hoàng đánh giá cao năng lực chuyên môn của chân sút Việt kiều này. “Qua 2 buổi tập, tôi thấy Moric có kỹ năng và nền tảng kỹ thuật khá tốt. Tôi hy vọng bạn ấy sẽ sớm thích nghi với môi trường đội tuyển và có thể phát huy tốt khả năng trong thời gian tới”, Lê Nguyên Hoàng nói.

Bản thân Lê Nguyên Hoàng cũng khẳng định sẽ nỗ lực phát huy những kinh nghiệm tích lũy được từ các giải trẻ để hoàn thiện bản thân. “Việc được thi đấu nhiều giúp tôi trưởng thành hơn. Tôi sẽ cố gắng vận dụng những kinh nghiệm đã có để thể hiện tốt trong các đợt tập trung và giải đấu sắp tới”, Lê Nguyên Hoàng cho biết.

Lê Nguyên Hoàng (bên trái) trong pha tranh bóng với Moric. Ảnh: VFF

Liên quan đến sự chuẩn bị của U23 Việt Nam cho giải đấu sắp tới, Lê Nguyên Hoàng cho biết ban huấn luyện đã có những phân tích bước đầu về các đối thủ. Đó đều là những đội bóng mạnh, nên toàn đội xác định phải thi đấu tốt và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Trong buổi tập của U23 Việt Nam ngày 18-3, quyền huấn luyện viên trưởng Đinh Hồng Vinh vẫn chưa có trong tay đầy đủ lực lượng khi 6 cầu thủ đang bận thi đấu tại vòng tứ kết Cúp Quốc gia 2025-2026, dự kiến hội quân sau ngày 21-3. Dù vậy, ban huấn luyện vẫn triển khai giáo án một cách hiệu quả, duy trì cường độ tập luyện và tạo bầu không khí cạnh tranh tích cực trong toàn đội.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Hà Nội trước khi chốt danh sách và lên đường sang Trung Quốc tham dự Giải CFA Team China - Tây An 2026, diễn ra từ ngày 25 đến 31-3, với sự góp mặt của các đội tuyển U23 Trung Quốc, U23 Thái Lan và U23 CHDCND Triều Tiên.