Sau khi CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ở bảng H chỉ còn 4 đội gồm Hàn Quốc, Lebanon, Turkmenistan và Sri Lanka. Trước lượt đấu cuối cùng của bảng H, đội tuyển Hàn Quốc đứng đầu bảng với 13 điểm. Xếp thứ 2 là Lebanon với 10 điểm. 

leftcenterrightdel

Lợi thế của tuyển Việt Nam khi tranh vé vòng loại World Cup. Ảnh: Vũ Phong 

Trận thua 1-2 trước đội tuyển Hàn Quốc ở lượt trận cuối cùng khiến Lebanon vẫn chỉ được 10 điểm trên bảng xếp hạng các đội hạng nhì với hiệu số +3. Vì vậy, trong trường hợp đội tuyển Việt Nam thất bại trước Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) ở trận đấu cuối cùng diễn lúc 23h45 ngày 15-6 (giờ Việt Nam) và chỉ về nhì bảng G với 11 điểm (sau khi đã trừ 6 điểm trước đội đứng cuối bảng Indonesia) vẫn xếp trên Lebanon khi có 10 điểm.

leftcenterrightdel
Bảng xếp hạng các đội nhì vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tính đến ngày 13-6. Ảnh: bongda24h.vn)

Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội giành vé vào vòng 3 với tư cách là 5 đội nhì bảng có điểm số cao nhất. Trong khi, ở nhóm các đội nhì bảng như Oman (12 điểm), Trung Quốc và Lebanon (cùng 10 điểm), Uzbekistan, UAE, Iran (cùng 9 điểm), Jordan (8 điểm), Kyrgyzstan (4 điểm) cũng chỉ còn một lượt đấu duy nhất.

PHẠM ĐIỆP