Tại buổi tập đầu tiên, huấn luyện viên Mai Đức Chung chủ yếu cho các học trò khởi động làm quen, thực hiện một số bài tập nhẹ vừa chạy vừa đi bóng, dắt bóng qua vật cản... Do cường độ tập không cao nên các cầu thủ tỏ ra khá thoải mái, hứng khởi.

leftcenterrightdel
 Buổi tập đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam diễn ra khá thoải mái. Ảnh: VFF

Đợt tập trung lần này, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có 34 cầu thủ của 6 câu lạc bộ. Có hai cầu thủ của câu lạc bộ Sơn La và Thái Nguyên lần đầu tiên tập trung ở đội tuyển nữ quốc gia là Đặng Thị Mai và Lê Thị Thùy Trang. Ngoài ra, huấn luyện viên Mai Đức Chung gọi thêm hai cầu thủ trước đây từng phục vụ đội tuyển quốc gia, sau đó nghỉ một thời gian là Trần Thị Thùy Trang và Phạm Hoàng Quỳnh. Hoàng Quỳnh có kỹ thuật, còn Thùy Trang tuy lớn tuổi nhưng vẫn có phong độ tốt và giữ vị trí then chốt của đội TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
 Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam trao đổi trong buổi tập. Ảnh: VFF.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ cần thêm thời gian để huấn luyện viên theo dõi trong quá trình tập luyện và sinh hoạt. Cuối cùng, ban huấn luyện sẽ sắp xếp để các cầu thủ thi đấu. Tại đợt tập trung lần này, đội tuyển nữ Việt Nam có sự phục vụ của chuyên gia thể lực Cedric Roger. Đánh giá về sự thay đổi này, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Qua giao tiếp tôi thấy huấn luyện viên Cedric khá gần gũi nên về chuyên môn chúng tôi sẽ hiểu nhau nhanh thôi. Tôi nghĩ sự kết hợp này sẽ giúp đội tuyển bóng đá nữ quốc gia tốt hơn”.

leftcenterrightdel
Chuyên gia thể lực Cedric Roger trong buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: VFF.

Đánh giá về những đối thủ sắp tới tại vòng loại Cúp bóng đá nữ châu Á 2022, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Những đối thủ như Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ. Chúng ta chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ. Tôi nghĩ các đối thủ cũng đầu tư, chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Vì vậy, chúng ta cần có sự cố gắng nỗ lực cao, không được chủ quan. Tôi đã xác định ngay điều này trong buổi họp toàn đội đầu tiên từ ban huấn luyện đến vận động viên. Chúng ta tôn trọng đội bạn, không sợ và phải quyết tâm từng trận đấu một với mục tiêu tiến xa hơn, đạt được thành tích vào vòng chung kết”.

leftcenterrightdel
 Cầu thủ Tuyết Dung trong buổi tập. Ảnh: VFF.

Vòng loại Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 7-9 đến 12-10, quy tụ 28 đội tham dự, được chia làm 8 bảng (4 bảng 4 đội và 4 bảng 3 đội). Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng chung kết. Không chỉ đặt mục tiêu giành quyền thi đấu tại vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam còn quyết tâm dự vòng chung kết World Cup nữ 2023.

leftcenterrightdel
Video buổi tập của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Nguồn: VFF. 

HOÀI PHƯƠNG