Tham dự buổi lễ có bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; ông Trần Quốc Tuấn, quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam; lãnh đạo Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP Hồ Chí Minh; Sở Thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh và các thành viên đội tuyển futsal nam quốc gia.

Trong năm 2021, đội tuyển futsal nam quốc gia đã khắc phục mọi khó khăn, nhất là ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để có mặt tại vòng chung kết Futsal World Cup 2021 tại Lithuania, vượt qua vòng bảng và lọt vào vòng 1/8. Tại vòng 1/8, đội tuyển chỉ chịu thua sát nút 2-3 trước đội tuyển futsal Nga (á quân của giải).

leftcenterrightdel
Đội tuyển futsal nam quốc gia đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi lễ, ông Trần Anh Tú, Trưởng ban Futsal Liên đoàn bóng đã Việt Nam, Trưởng đoàn đội tuyển futsal Việt Nam tham dự Futsal World Cup 2021 bày tỏ lời cảm ơn đến các bộ, ban ngành, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa cho đội tuyển trong tổ chức huấn luyện, tập luyện và tập huấn tại nước ngoài trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Điều đó góp phần không nhỏ cho đội tuyển futsal Việt Nam đạt được thành công trên đấu trường thế giới.

leftcenterrightdel
Đội tuyển futsal nam quốc gia tại buổi lễ.

Chúc mừng thành công của đội tuyển, ông Trần Quốc Tuấn đánh giá đây là thành tích đáng trân trọng, là niềm tự hào không chỉ riêng của Việt Nam mà của cả khu vực Đông Nam Á. Trong thời gian tới, quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu đội tuyển đối các nhiệm vụ cần phải chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, khoa học và phù hợp với hoàn cảnh để chuẩn bị tham dự Sea Games diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5 tới, vòng loại Châu Á cũng như giải vô địch Đông Nam Á diễn ra tại Thái Lan.

leftcenterrightdel
Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng huấn luyện viên Phạm Minh Giang. 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, bà Lê Thị Hoàng Yến đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng tập thể đội tuyển futsal nam quốc gia và ba thành viên đội tuyển có thành tích xuất sắc là huấn luyện viên Phạm Minh Giang, đội trưởng Trần Văn Vũ và thủ môn Hồ Văn Ý.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG