leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ khai mạc. 


leftcenterrightdel
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk trao cờ lưu niệm tặng các đoàn vận động viên. 

Tham gia hội thi có 605 vận động viên đến từ 15 đoàn của các huyện, thị xã và thành phố Buôn Ma Thuột. Các vận động viên tranh tài ở 7 môn thi, gồm: Bóng chuyền (nam, nữ), bóng đá mini nam, chạy việt dã (nam, nữ), đi cà kheo (nam, nữ), bắn nỏ (nam, nữ), đẩy gậy (nam, nữ) và kéo co. Đây là những môn thể thao truyền thống, thường được tổ chức trong các dịp lễ, hội ở địa phương.

leftcenterrightdel
Các đoàn vận động viên tham gia hội thi. 

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk là giải thể thao truyền thống được tổ chức thường niên, mỗi năm một lần. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hội thi năm 2021 bị gián đoạn cho đến năm nay. Các vận động viên tham gia là bà con đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống và làm việc tại Đắk Lắk.

Thông qua hội thi, cùng với phát triển rộng rãi phong trào tập luyện thi đấu thể dục- thể thao, nâng cao sức khỏe, tinh thần cho nhân dân; khai thác, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng các dân tộc ở tỉnh; còn đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hội thi cũng là dịp để ban tổ chức lựa chọn ra các vận động viên đạt thành tích cao, bổ sung vào các đội tuyển bộ môn của tỉnh chuẩn bị tham gia Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc được tổ chức ở tỉnh Lai Châu trong thời gian tới.  

 

leftcenterrightdel
 Các vận động viên tham gia nội dung chạy việt dã nữ. 

Ông Chu Hồng Giang, Phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể dục- thể thao tỉnh Đắk Lắk, thành viên ban tổ chức, cho biết, để chuẩn bị cho hội thi trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ban tổ chức đã chuẩn bị mọi phương án về an ninh, cơ sở vật chất thi đấu, và đặc biệt là về công tác phòng, chống dịch.

Tin, ảnh: BÌNH ĐỊNH