Phóng viên (PV): Ở vòng bảng Giải vô địch U.19 quốc gia 2024, đội bóng nào khiến ông chú ý?

HLV Hoàng Anh Tuấn: U.19 Huế và U.19 PVF là hai đội bóng nằm ở thái cực khác nhau nhưng họ đều chơi tích cực, đá hay và làm tôi thích thú. Hai đội đều có những cầu thủ chất lượng và tiềm năng. Bóng đá Huế gặp nhiều khó khăn nhưng việc luôn lọt vào sâu các giải đấu là điều rất đáng khen ngợi, ghi nhận.

PV: Theo dõi sát sao Giải vô địch U.19 quốc gia 2024, ông thấy mặt bằng của cầu thủ năm nay thế nào?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Ở vòng bảng, các đội còn giấu bài, nhưng từ tứ kết, họ buộc phải bung sức chiến đấu. Từ đây, Ban huấn luyện đội tuyển U.20 quốc gia sẽ có những đánh giá sát thực hơn. Mục đích của chúng tôi là tìm ra những nhân tố tốt nhất để phục vụ cho các đội tuyển trẻ quốc gia, trong đó có đội tuyển U.20 Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tích cực tìm kiếm nhân tố mới cho các đội tuyển trẻ quốc gia. Ảnh do nhân vật cung cấp

Gần 300 cầu thủ của 12 đội dự giải chúng tôi đều quan sát hết, ghi chép cẩn thận để có thể chọn lọc ra số cầu thủ thực sự tốt. Tôi phụ trách đào tạo toàn bộ đội tuyển trẻ quốc gia từ U.23 trở xuống. Trong năm nay có rất nhiều giải đấu dành cho các lứa tuổi U.16, U.17, U.18, U.19, U.20. Ngoài các giải trong hệ thống thi đấu quốc gia, chúng ta còn tham dự các giải đấu quốc tế. Tôi dành nhiều thời gian tìm hiểu công tác đào tạo ở những đội bóng trung tâm để nắm bắt thông tin về các “sao mai”. 

PV: Ông mong đợi gì ở các cầu thủ trẻ trong tương lai?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai, bản thân các cầu thủ phải có tài năng. Nhưng khát vọng và lòng yêu nghề sẽ quyết định. Sự chuyên nghiệp từ nhỏ sẽ tạo nên một cầu thủ toàn diện trong tương lai, có tài năng và đạo đức nghề nghiệp.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!

LÂM HUY THẢO (thực hiện)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.