Nhưng rõ ràng thầy Park không phải là người chỉ biết vẽ ra việc. Ông tham gia cụ thể vào các công việc hết sức rõ ràng, khoa học. Chỉ tính riêng đầu tháng 9 tới giờ, ông làm việc khắp nơi, từ tập trung huấn luyện đội tuyển quốc gia ở Mỹ Đình (Hà Nội), sang Thái Lan chỉ đạo đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022, rồi ngay sau đó sang Trung Quốc cầm quân U.22 Việt Nam đá giao hữu. Cuối tuần này, nếu không có gì thay đổi, ông sẽ đến sân xem V-League để tìm gương mặt mới cho các đội tuyển quốc gia, cũng như kiểm tra phong độ của những cầu thủ từng ăn cơm tuyển.

Trong thời gian dẫn dắt đội tuyển quốc gia ở Mỹ Đình, HLV Park Hang-seo vẫn tranh thủ sang Hưng Yên, chỉ đạo một số buổi tập, ăn cơm cùng đội U.22 Việt Nam ở Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (PVF). Dùng cơm xong, ông lại về Mỹ Đình theo dõi đội tuyển quốc gia tập. Trợ lý ngôn ngữ đội tuyển Lê Huy Khoa liên tục ghi chép thông tin HLV Park Hang-seo chỉ đạo hai đội. Trợ lý Lee Young Jin dù quản quân U.22 Việt Nam nhưng vẫn thường xuyên nhận được sự chỉ đạo của HLV trưởng Park Hang-seo. Dù rất tin “bộ não” của mình (trợ lý Lee Young Jin) nhưng thầy Park vẫn sang Hưng Yên theo dõi quân U.22-lực lượng mà cuối năm nay ông sẽ dẫn dắt tham dự SEA Games lần thứ 30 với mục tiêu không gì khác ngoài giành Huy chương Vàng.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo luôn tranh thủ tham gia vào việc huấn luyện đội tuyển U.22 Việt Nam mỗi khi có dịp.

Nhiều người bất ngờ khi U.22 Việt Nam thắng U.22 Trung Quốc 2-0 trong một trận đấu mà tiền đạo Tiến Linh cho thấy bản năng săn bàn của mình, cũng như cầu thủ U.22 Việt Nam chớp thời cơ rất nhanh mỗi khi đội bạn mất bóng…, nhưng với chuyên gia Vũ Mạnh Hải: “Chuyện này không quá bất ngờ vì HLV Park Hang-seo luôn cho thấy sự chuẩn bị chu đáo trước mỗi trận đấu”.

Trước các cầu thủ U.22 Trung Quốc cao to, hàng thủ U.22 Việt Nam thi đấu rất kín kẽ và bản lĩnh. Thành công không tự nhiên mà đến. Nó đến từ sự nỗ lực luyện tập của U.22 Việt Nam và sự di chuyển như "con thoi" của HLV Park Hang-seo.

Bài và ảnh: VŨ THU