Trận đấu như ý

Nhìn chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước U22 Trung Quốc, có thể thấy các cầu thủ Việt Nam đã có một chiến thuật khôn ngoan, chống lại lối chơi thiên về thể lực và bóng dài của Trung Quốc bằng những đường lên bóng kỹ thuật và những tình huống đánh trực diện về phía đối thủ.

Những pha phối hợp nhanh, nhỏ, ngắn, thanh thoát nhờ sự cơ động của hai hậu vệ biên cùng khả năng cầm nhịp của tuyến giữa, đã giúp các cầu thủ Việt Nam kiểm soát tốt nhịp độ trận đấu và trình diễn một lối đá rất thuyết phục, đáng xem.

leftcenterrightdel
Thầy Park hài lòng với lối chơi của các cầu thủ U22 Việt Nam. Ảnh: VFF

Trước trận đấu, HLV Park đã đề ra hai mục tiêu cho đội bóng, đó là kiểm tra tất cả các cầu thủ thi đấu ở các vị trí trong đội hình xem năng lực của họ đến đâu. Về điều này, chiến lược gia người Hàn Quốc hẳn có thể hài lòng khi các vị trí đều thi đấu rất hiệu quả, tuân thủ đúng đấu pháp.

Điểm sáng nhất trong trận đấu phải kể đến bộ đôi của Becamex Bình Dương: Hồ Tấn Tài và Nguyễn Tiến Linh. Hai bàn thắng của cầu thủ 22 tuổi vừa trở về từ màu áo đội tuyển quốc gia đã chứng tỏ mình là người xứng đáng nhất cho vị trí tiền đạo cắm của U22 Việt Nam. Cùng với đó, những cái tên mới như Ngô Hồng Phước, cầu thủ mang áo số 10 đã thi đấu đầy quyết tâm và cũng tương đối hiệu quả, đây là màn ra mắt có thể nói là gây ấn tượng và bất ngờ nhất của U22 Việt Nam. Hay như Nguyễn Đình Mạnh, Nhâm Mạnh Dũng cũng đã “ghi điểm” trong mắt thầy Park khi thi đấu rất năng nổ, phối hợp ăn ý với đồng đội. Họ có thể là những nhân tố đầy tiềm năng để HLV Park Hang-seo có thêm nhiều lựa chọn cho chiến thuật của mình.

Mục tiêu thứ hai của HLV Park Hang-seo cũng đã hoàn thành bởi qua trận đấu, ông đã phần nào kiểm chứng khả năng ứng phó của các cầu thủ khi thi đấu với một đối thủ có thể hình thể lực trội hơn như U22 Trung Quốc. Các cầu thủ áo trắng đã không khiến người thầy Park thất vọng, khi phân phối thể lực hợp lý. Họ vẫn duy trì tốt nhịp độ trận đấu và đấu pháp đề ra đến cuối trận.

Tiếp thêm niềm tin

Dù đã có một trận như ý nhưng HLV Park Hang-seo cho rằng tỷ số trận đấu chưa nói lên điều gì bởi theo đánh giá của ông, đội U22 Trung Quốc v