Hội thi quy tụ hơn 120 kỳ thủ đến từ các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội gồm: Ban Mai, Phúc Diễn, Lê Quý Đôn, Quỳnh Lôi; Trường Sĩ quan Chính trị, Trung đoàn 692 (Bộ Tư lệnh Thủ đô); phường Tân An (TP Cần Thơ). Tham dự hội thi còn có 4 sĩ quan đến từ Quân đội Hoàng gia Campuchia và Quân đội nhân dân Lào, hiện là học viên Trường Sĩ quan Chính trị. Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao thưởng 22 huy chương Vàng, 24 huy chương Bạc, 32 huy chương Đồng và 56 giải Khuyến khích.

leftcenterrightdel
 Hội thi Cờ Tư lệnh có sự tham dự của 4 sĩ quan đến từ Quân đội Hoàng gia Campuchia và Quân đội nhân dân Lào, hiện là học viên Trường Sĩ quan Chính trị.

Đại tá, nhà văn Nguyễn Quý Hải, tác giả môn Cờ Tư lệnh chia sẻ: “Nhìn những gương mặt trẻ trung của các kỳ thủ tham dự hội thi năm nay tôi rất xúc động. 10 năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, Cờ Tư lệnh mới có được ngày hôm nay khi nhận được sự đón nhận của đông đảo mọi người. Tôi mong rằng trong thời gian tới, Cờ Tư lệnh sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các trường học, giúp giáo dục truyền thống với thế hệ trẻ hôm nay”.

Cờ Tư lệnh là một môn thể thao trí tuệ của người Việt Nam nhưng hiện nay đã được đông đảo bạn bè quốc tế chơi và đánh giá cao. Trung tá Nguyễn Thành Lê, Phó giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Trưởng ban tổ chức hội thi khẳng định: “Cờ Tư lệnh ngay từ khi ra đời đã nhanh chóng giành được tình cảm của những người yêu thích môn thể thao trí tuệ trong nước và quốc tế. Bàn Cờ Tư lệnh có biển, trời gắn liền với thiên nhiên, quê hương đất nước. Quân cờ gắn với các vũ khí, khí tài thể hiện lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của cha, ông ta. Cờ Tư lệnh giúp chúng ta hiểu thêm về các quân binh chủng, mang ý nghĩa giáo dục truyền thống lịch sử to lớn, nhất là đối với thế hệ trẻ. Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành với Liên đoàn Cờ Việt Nam chắp cánh cho Cờ Tư lệnh bay cao vươn xa, mang dấu ấn của trí tuệ Việt Nam đến với bạn bè thế giới”.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao thưởng cho những kỳ thủ xuất sắc.

 

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG