leftcenterrightdel
Các cua-rơ đã so kè rất hay về mặt chiến thuật ở chặng 6. 

Sau khi đoàn đua đi được hơn 10km, Lê Văn Duẩn đã chủ động tấn công và tách được khỏi tốp đông, kéo theo hai tay đua Nguyễn Văn Thế (BTV Bình Dương) và Hồ Hoàng Sơn (Vĩnh Long) để hình thành tốp đi đầu. Cả ba tay đua này tạo được cách biệt đến hơn 4 phút so với tốp đông phía sau và Lê Văn Duẩn đã giành được 10 điểm áo xanh khi rút thắng tại hai giải thưởng dọc đường (Sprint).

Mặc dù tốp đi đầu đã bị tốp đông bắt lại sau khi đi được hơn 110km, nhưng tay đua Lê Văn Duẩn cùng Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), Võ Phú Trung (Gạo Hạt Ngọc Trời-An Giang) và Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) tấn công, bứt khỏi tốp đông khi còn cách đích đến hơn 25 km và đã về đích đến thành công.

Tại đích đến, Lê Văn Duẩn không cho các đối thủ bám đuổi bất kỳ cơ hội nào qua mặt, qua đó cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 39 phút 04 giây, đạt tốc độ trung bình 40,809 km/ giờ. Nguyễn Tấn Hoài chấp nhận về hạng nhì. Về đích hạng ba, Võ Phú Trung vô cùng phấn khích đã đoạt được áo vàng sau 6 chặng, với tổng thời gian 15 giờ 37 phút 51 giây.

leftcenterrightdel
Ba tay đua nhất, nhì, ba chặng 6 phấn khởi bật sâm panh ăn mừng chiến thắng. 

Nỗ lực tuyệt vời của tay đua kỳ cựu Lê Văn Duẩn ở chặng này đã giúp anh vươn lên xếp hạng 6 trong bảng tổng sắp, đồng thời giành được 89 điểm ở giải áo xanh; nhưng vẫn xếp sau tay đua Jos Koop (Bict-Lào) đang dẫn đầu với 102 điểm. Đội Dược Domesco Đồng Tháp đã vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau 46 giờ 57 phút 48 giây, hạng nhì đội Gạo Hạt Ngọc Trời-An Giang (hơn 3 giây) và hạng ba VUS-TP Hồ Chí Minh (hơn 7 giây).

Sáng 30-8, đoàn đua thi đấu chặng 7 từ Thanh Hóa đi Nam Định dài 133 km.

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG – HUY LIÊM