Ngày 21-12, ĐT Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Danh sách đội tuyển hiện tại có 27 người với 7 cầu thủ mới, chia ra 2 nhóm thay nhau tập luyện.
Trong số 7 cầu thủ mới được triệu tập, có nhiều người thi đấu ở giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên và tạo ấn tượng tốt, như: Đinh Thanh Bình, Phan Thanh Hậu (HAGL), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Ngô Tùng Quốc (XSKT Cần Thơ).
Sau khi đội trưởng Văn Quyết không được triệu tập lên ĐTQG, ban cán sự đội được chọn lại. Sau khi chọn lựa, cầu thủ Quế Ngọc Hải được chọn giữ băng đội trưởng. Đội phó thứ nhất là Lương Xuân Trường và đội phó thứ hai là trung vệ Đỗ Duy Mạnh.
 |
Quế Ngọc Hải được chọn giữ băng đội trưởng ĐTVN tại Asian Cup 2019. |
Thông tin về ban cán sự ĐTVN không có nhiều bất ngờ với giới chuyên môn, đặc biệt khi trọng trách băng đội trưởng được giao cho Quế Ngọc Hải và đội phó thứ nhất cho Lương Xuân Trường. Điểm đáng chú ý trong sự lựa chọn của HLV Park Hang-seo là đưa băng đội phó thứ hai cho Đỗ Duy Mạnh. “Thầy Park” và ban huấn luyện rõ ràng muốn trung vệ Duy Mạnh trưởng thành và biết kiềm chế hơn sau những biểu hiện thiếu kiềm chế tại giải AFF Cup 2018.
 |
HLV Park Hang-seo và ban huấn luyện mong muốn trung vệ Duy Mạnh trưởng thành hơn ở cương vị mới tại đội tuyển. |
Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ tiếp tục luyện tập và có trận giao hữu với đội tuyển bóng đá CHDCND Triều Tiên vào ngày 25-12 này, trước khi lên đường dự Asian Cup 2019.
Tin, ảnh: MINH QUYẾT