Với 3 con đèo: Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân, đây được xem là chặng đua quan trọng nhất cho cuộc chiến giành Áo đỏ.

Ronald Oranza (đội Philippines Navy) là người giành chiến thắng ở 2 ngọn đèo Phước Tượng và Phú Gia, qua đó có 10 điểm thưởng. Tuy nhiên Sarda Javier Perez (đội Tập đoàn Lộc Trời) lại là VĐV cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Hải Vân, qua đó giúp tay đua này có được chiếc Áo chấm đỏ với 30 điểm thưởng.

leftcenterrightdel

Chinh phục đèo Hải Vân.

Tại đích đến ở trước nhà khách Quốc hội (TP Đà Nẵng), Ronald Oranza đã thực hiện màn bứt tốc ngoạn mục để về đích đầu tiên sau 2 giờ 39 phút 13 giây. Về đích tiếp theo lần lượt là các tay đua: Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), David van Eerd (Global Cycling Team), Junrey Navarra (Philippines Navy). Với kết quả này, David van Eerd tiếp tục giữ áo vàng và áo xanh. Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) giữ áo trắng.

Bảng tổng sắp đồng đội không có gì thay đổi ở các vị trí dẫn đầu, với thứ hạng ba đội xếp cao nhất lần lượt là Tập đoàn Lộc Trời, Bike life Đồng Nai và Dược Domesco Đồng Tháp.

Trưa 8-9, sau khi kết thúc phần trao thưởng ở TP Đà Nẵng, đoàn đua đã di chuyển về TP Tam Kỳ (Quảng Nam). Sáng 9-9, giải tiếp diễn với chặng 8 có lộ trình 25 vòng quanh Quảng trường 24-3 (TP Tam Kỳ).

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG-QUANG LIÊM