Dưới sân, đội tuyển điền kinh Việt Nam đưa đội hình mạnh nhất vào thi đấu, gồm: Hoàng Thị Minh Hạnh, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Ngọc và Nguyễn Thị Hằng. Trong mưa, các tuyển thủ điền kinh Việt Nam đã thi đấu áp đảo, vượt qua các đối thủ đến từ Ấn Độ, Nhật Bản, Sri Lanka, Đài Bắc Trung Hoa, Thái Lan và Hồng Công (Trung Quốc) để cán đích đầu tiên với thông số 3 phút 30 giây 81. Không chỉ giành huy chương vàng (HCV), đội 4x400m nữ Việt Nam còn phá kỷ lục quốc gia đã tồn tại 9 năm (kỷ lục cũ là 3 phút 31 giây 64). Vui mừng trước chiến quả trên, ông Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đội điền kinh Việt Nam tại giải, đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đánh giá: “Kết quả trên xứng đáng với nỗ lực tuyệt vời của các tuyển thủ. Bởi lẽ, điền kinh Việt Nam đã tập trung tập luyện tối đa trước giải nhằm rút ngắn thông số chuyên môn, nhưng ngay trước giờ thi đấu, trời đổ mưa lớn khiến chúng tôi e ngại. Thế nhưng, các vận động viên vẫn thi đấu hết khả năng của mình và đạt được kết quả ấn tượng”.  

leftcenterrightdel
Các huấn luyện viên đội tuyển điền kinh Việt Nam chia vui cùng đội tiếp sức 4x400m nữ. 

Chia sẻ ở vạch đích trong hơi thở gấp gáp, tuyển thủ Quách Thị Lan bày tỏ: "Thật sự chúng tôi đã nỗ lực hết mình để có kết quả này”. Dù rất mệt sau khi cán đích, nhưng các tuyển thủ Việt Nam đều nở nụ cười tươi, hồ hởi bảo rằng đội tiếp sức đã đạt được mục tiêu đề ra là cố gắng dẫn đầu, giành chiến thắng. Một năm trước, tại Giải điền kinh vô địch châu Á 2023 cũng trên sân Suphachalasai, đội tiếp sức 4x400m nữ của điền kinh Việt Nam gồm bộ tứ Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Ngọc đã chiến thắng bất ngờ để giành HCV với thời gian 3 phút 32 giây 36. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử điền kinh Việt Nam vô địch một nội dung châu Á trong hai năm liên tiếp.

Dù xuất sắc giành HCV nội dung 4x400m nữ châu Á, nhưng các tuyển thủ: Hoàng Thị Minh Hạnh, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Ngọc, Nguyễn Thị Hằng vẫn chưa hài lòng với bản thân. Mục tiêu quan trọng của họ là phải cải thiện hơn để có thông số gần tiệm cận nhóm đầu hướng đến tranh một suất chính thức tham dự Olympic Paris 2024. 

Ngay sau Giải điền kinh tiếp sức vô địch châu Á 2024, đội tiếp sức 4x400m nữ Việt Nam lại tiếp tục hành trình tranh tài ở Giải điền kinh quốc tế Đài Bắc Trung Hoa mở rộng 2024. Nhận định về giải đấu phía trước, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Tổ tiếp sức 4x400m nữ là tổ nội dung trọng điểm của điền kinh Việt Nam hướng đến các giải tính điểm tìm cơ hội tranh suất dự Olympic Paris 2024. Sau các chương trình tập huấn, bây giờ là lúc tuyển thủ bung sức để thể hiện khả năng. Dù chưa thể nói trước điều gì, nhưng chúng tôi ghi nhận tinh thần "cháy" hết mình của các em".

Bài và ảnh: DIỆU PHƯƠNG (từ Bangkok, Thái Lan)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.