Cán bộ phụ trách bộ môn bóng bàn (Tổng cục Thể dục thể thao) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, ông Phan Anh Tuấn khẳng định: "Đây là cơ hội để các tuyển thủ bóng bàn Việt Nam rèn luyện trình độ chuyên môn và bản lĩnh trong thi đấu, hướng tới những thành tích cao hơn. Bởi giải năm nay quy tụ đầy đủ những tay vợt hay nhất của các quốc gia Đông Nam Á, như: Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia và Việt Nam... Giải tranh tài từ ngày 21 đến 29-6 tại Thái Lan".

“Chúng tôi đã theo dõi và tìm hiểu, nhiều đội tuyển tiếp tục cử đội hình vừa thi đấu SEA Games 31 tham gia Giải bóng bàn vô địch Đông Nam Á 2022. Do đó, chất lượng chuyên môn sẽ rất cao”, Huấn luyện viên (HLV) Đinh Quang Linh của đội tuyển bóng bàn Việt Nam trao đổi. Tại SEA Games 31, đội hình bóng bàn Việt Nam tham dự gồm các tuyển thủ: Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đức Tuân, Đoàn Bá Tuấn Anh, Lê Đình Đức, Đinh Anh Hoàng, Nguyễn Thị Nga, Trần Mai Ngọc, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Bùi Ngọc Lan và Vũ Hoài Thanh. Trong số này, Vũ Hoài Thanh là gương mặt nữ duy nhất của bóng bàn quân đội tham dự SEA Games 31. Cô cùng đồng đội đã giành được tấm huy chương đồng.

leftcenterrightdel
Tay vợt Nguyễn Đức Tuân, đương kim vô địch đơn nam SEA Games 31.

Theo Ban huấn luyện đội tuyển: Đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ đăng ký 5 tay vợt nam, 5 tay vợt nữ dự Giải bóng bàn vô địch Đông Nam Á 2022. “Khi được đấu SEA Games 31, rồi tiếp đến là giải vô địch Đông Nam Á thật sự rất tốt cho các vận động viên vì được thi đấu, cọ xát liên tục”, HLV trưởng Lê Huy của đội tuyển bóng bàn quốc gia đã chia sẻ.

Thi đấu SEA Games 31, chúng ta giành được huy chương vàng đơn nam qua kết quả của tay vợt Nguyễn Đức Tuân, cùng 4 tấm huy chương đồng (đơn nam của Nguyễn Anh Tú; đôi nữ của Nguyễn Thị Nga/Trần Mai Ngọc; đồng đội nam; đồng đội nữ). Bóng bàn Việt Nam vẫn chưa khởi sắc ở nội dung đồng đội nam và đôi nam. Ngay sau SEA Games 31, chuyên gia Dư Chí Quốc (Trung Quốc) và ban huấn luyện, cùng lãnh đạo bộ môn đã họp, xem xét, phân tích mọi khía cạnh để xác định nguyên nhân do đâu mà đội tuyển bóng bàn chưa đạt được chỉ tiêu đề ra. Theo đó, một trong những vấn đề được yêu cầu khắc phục là tâm lý của tuyển thủ.

Theo tìm hiểu, đội hình thi đấu Giải bóng bàn vô địch Đông Nam Á 2022 sẽ có sự thay đổi về lực lượng, ban huấn luyện đội tuyển quốc gia sẽ bổ sung thay thế một số tuyển thủ chưa đạt phong độ tốt nhất ở SEA Games 31. “Chúng tôi có đặt chỉ tiêu huy chương tại Giải bóng bàn vô địch Đông Nam Á 2022 và đó là động lực cho các tuyển thủ phấn đấu. Rất hy vọng các em sẽ chơi hết mình, giành thành tích tốt nhất cho đội tuyển quốc gia”, ông Phan Anh Tuấn thông tin.

Bài và ảnh: DIỆU PHƯƠNG