Ngay trong ngày có tân chủ tịch, bóng bàn Việt Nam sớm đón nhận những tin vui về vật chất.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đồng thời kiêm phụ trách bộ môn bóng bàn (Tổng cục Thể dục thể thao), ông Phan Anh Tuấn xác nhận: “Lãnh đạo liên đoàn đã có những mức thưởng công bố cụ thể đặt ra cho ban huấn luyện và vận động viên thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 31. Mức thưởng cao nhất lên tới 150 triệu đồng”. Các mức treo thưởng của Liên đoàn Bóng bàn cụ thể: 150 triệu đồng nếu đội tuyển giành huy chương vàng (HCV) nội dung đồng đội; HCV nội dung đôi và cá nhân đều được thưởng 80 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Tay vợt Đoàn Bá Tuấn Anh quyết tâm giành suất dự SEA Games 31.Ảnh: QUANG CHU

Chưa kể, ngay sau hội nghị ban chấp hành, doanh nhân Phạm Ngọc Hiếu là một người hâm mộ bóng bàn đã cam kết tài trợ 50 triệu đồng tặng đội tuyển bóng bàn Việt Nam ở lễ xuất quân dự SEA Games 31. Nếu đội tuyển bóng bàn giành được HCV ở SEA Games 31 thì mỗi huy chương sẽ được thưởng thêm 50 triệu đồng.

Chưa khi nào mà số tiền tài trợ và treo thưởng cho đội tuyển bóng bàn Việt Nam được công bố cụ thể, rành mạch và lên tới hàng trăm triệu đồng như SEA Games kỳ này. Cách đây 3 năm, đội tuyển bóng bàn Việt Nam giành được HCV nội dung đôi nam (vận động viên Đoàn Bá Tuấn Anh/Nguyễn Anh Tú) tại SEA Games 30-2019 ở Philippines. Khi trở về, liên đoàn đã tổ chức lễ vinh danh và kêu gọi được gần 200 triệu đồng gồm tiền mặt và hiện vật từ các mạnh thường quân trao thưởng. Tuy thế, khoản thưởng 30 triệu đồng của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đối với thành tích trên dành cho hai tay vợt phải đợi hơn một năm sau mới được nhận.

Về cơ bản, tiền thưởng giúp tuyển thủ có thêm động lực phấn đấu, nỗ lực tranh tài đạt kết quả cao nhất tại SEA Games 31 đã được lo ổn thỏa. Giới chuyên môn và người hâm mộ đang nóng lòng, mong chờ xem các tay vợt ở đội tuyển quốc gia sẽ thể hiện chuyên môn ra sao. Huấn luyện viên trưởng Lê Huy của đội tuyển bóng bàn quốc gia phân tích: “Các tay vợt đang tập luyện theo giáo án của ban huấn luyện và chuyên gia Dư Chí Quốc (Trung Quốc). Trước mắt, cuối tháng 3, đội tuyển sẽ có cuộc đấu nội bộ để tuyển chọn tuyển thủ dự SEA Games 31”.

Giúp các tay vợt có sự hưng phấn ở cuộc đấu kiểm tra khép kín trên, huấn luyện viên Lê Huy và ban huấn luyện đội tuyển đã nỗ lực tìm nguồn xã hội hóa và may mắn được Ngân hàng LienVietPostBank cam kết tài trợ mức thưởng dành cho tay vợt nam, nữ xếp hạng nhất thi đấu nội bộ tranh suất dự SEA Games 31 là 25 triệu đồng, các vị trí tiếp theo lần lượt nhận thưởng 12 triệu đồng, 7 triệu đồng, 4 triệu đồng và 2 triệu đồng. “Chúng tôi muốn các vận động viên thấy rằng, nỗ lực thi đấu chuyên môn của họ sẽ được ghi nhận xứng đáng. Đây là lần đầu tiên thi đấu nội bộ có tiền thưởng động viên tinh thần các tuyển thủ”, huấn luyện viên Lê Huy chia sẻ thêm.

DIỆU PHƯƠNG