Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Vân Anh, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội đã báo cáo công tác đào tạo huấn luyện chuẩn bị VĐV tham dự SEA Games 31 và tiến độ các công trình xây dựng, sửa chữa phục vụ đại hội. Theo đó, trong những năm qua Hà Nội luôn là cái nôi trong công tác đào tạo VĐV đỉnh cao và là đơn vị dẫn đầu trong cả nước về sự phát triển của TDTT. Tại SEA Games 31, Hà Nội phấn đấu đóng góp 30% VĐV Hà Nội tham dự SEA Games và đóng góp hơn 30% huy chương tại SEA Games cho đoàn thể thao Việt Nam.

leftcenterrightdel
Đồng chí Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với các sở ban, ngành Hà Nội về công tác chuẩn bị SEA Games 31.

Hà Nội hiện có 8 công trình xây dựng, sửa chữa phục vụ SEA Games 31 do Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội quản lý và 12 công trình thể thao do các quận, huyện quản lý đã đưa vào triển khai và chậm nhất sẽ hoàn thành trước ngày 30-8. Ngoài ra, Hà Nội được giao chuẩn bị nội dung tổ chức khai mạc, bế mạc, nghi lễ khánh tiết... SEA Games 31.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Vương Đình Huệ kiểm tra công tác đào tạo VĐV Hà Nội.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Vương Đình Huệ đánh giá cao các đơn vị đã có nhiều cố gắng tích cực thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, thi đấu TDTT đạt giải cao, đồng thời tập trung triển khai và cơ bản thực hiện đúng tiến độ các công việc phục vụ SEA Games 31. Đồng chí Vương Đình Huệ đề nghị Ban cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo các đơn vị, sở, ngành của Thành phố và các quận, huyện, thị xã, cần tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TU ngày 12-11-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy; đồng thời, tập trung chỉ đạo ngay các công việc sau: Xây dựng và ban hành ngày kế hoạch để triển khai tổ chức thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TU ngày 12-11-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội một cách thực chất, hiệu quả tránh hình thức, lãng phí; làm tốt công tác tuyên truyền, tăng cường quảng bá xúc tiến thương mại, thu hút du lịch, dịch vụ phục vụ SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, qua đó, thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô với các địa phương trong và ngoài nước; tiếp tục tập trung rà soát, đầu tư xây dựng, cải tạo sửa chữa, nâng cấp các công trình sẵn có, tổ hợp thể thao phục vụ đăng cai SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 và các hoạt động thể thao khác tại Thủ đô Hà Nội bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn; rà soát điều chỉnh bổ sung chế độ chính sách, chế độ bồi dưỡng tập luyện đối với huấn luyện viên, VĐV thể thao thành tích cao và tăng cường công tác tập huấn, thi đấu cọ xát trong và ngoài nước đảm bảo hiệu quả; khen thưởng kịp thời đối với đội ngũ VĐV, HLV đạt thành tích tại SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 và những sự kiện thể thao lớn của quốc gia, quốc tế…

leftcenterrightdel
 Bộ môn đấu kiếm Hà Nội bước vào tập luyện.

leftcenterrightdel
Đồng chí Vương Đình Huệ thăm phòng truyền thống của Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vương Đình Huệ đã đi thăm khu nhà ở, nhà ăn, nơi tập luyện của VĐV, Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội. Đồng chí Vương Đình Huệ cho rằng nhiều công trình phục vụ cho VĐV của Hà Nội đã xuống cấp quá nhiều, đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội tiếp tục rà soát, tham mưu cải tạo; bảo đảm chế độ chính sách tốt hơn nữa cho VĐV.

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG