Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, giải Marathon quốc tế di sản Cần Thơ là một trong những giải chạy được tổ chức với quy mô lớn, là sự kiện thể thao thu hút nhiều du khách, các vận động viên từ khắp nơi về thi đấu, trải nghiệm, thưởng thức cảnh quan thiên nhiên và ẩm thực đặc sản miền sông nước. Giải chạy này nhằm góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về rèn luyện, bảo vệ sức khỏe. Thúc đẩy, phát triển mạnh bộ môn chạy bộ và khuyến khích người dân Cần Thơ ngày càng tham gia nhiều hơn vào phong trào chạy để có niềm vui, chạy để có sức khỏe. Đây cũng là dịp để thành phố giới thiệu, quảng bá với bạn bè, du khách về hình ảnh và con người Cần Thơ giàu tiềm năng, thân thiện, mến khách. 

Giải chạy có 4 cự ly thi đấu: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42,195km) với cung đường chạy được xuất phát từ công viên Sông Hậu và đi qua các địa danh nổi tiếng, điểm du lịch tiêu biểu của vùng đất Tây Đô như: Bến Ninh Kiều, lộ Vòng Cung, chợ nổi Cái Răng... Sức hút của giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ chính là cuộc sống văn hóa giàu bản sắc của địa phương như khung cảnh miệt vườn sông nước tươi đẹp, con người Cần Thơ thân thiện, hiếu khách, nhân ái, thanh lịch và ẩm thực đặc sắc. Ngoài ra, thành phố Cần Thơ cũng là trung tâm kinh tế - chính trị, văn hóa, giáo dục, thể thao của Đồng bằng sông Cửu Long, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở miền Tây Nam bộ. Những năm qua, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, Cần Thơ còn tập trung phát triển nhiều hoạt động văn hóa, thể thao rèn luyện sức khỏe và xúc tiến du lịch, hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh Báo Quân đội nhân dân ghi nhận tại giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ:

leftcenterrightdel

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ phát biểu Khai mạc giải Marathon quốc tế di sản Cần Thơ.

leftcenterrightdel
9.000 người tham gia giải Marathon quốc tế di sản Cần Thơ. 
leftcenterrightdel
Lực lượng cảnh sát giao thông đảm bảo an toàn cho cung đường chạy của các vận động viên. 
leftcenterrightdel
Các vận động viên hào hứng trước khi xuất phát. 
leftcenterrightdel
Ông Dương Tấn Hiển (đầu tiên bên trái), Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tham gia chạy 5km. 
leftcenterrightdel
 Ông Trương Quang Hoài Nam (thứ 2 bên phải), Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương tham dự cự ly 42km.
leftcenterrightdel
Vận động viên khuyết tật cũng tham gia giải Marathon quốc tế di sản Cần Thơ 2023 ­ - Cần Thơ Heritage Marathon 2023.
leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao thưởng các vận động viên ở giải Marathon quốc tế di sản Cần Thơ 2023 ­ - Cần Thơ Heritage Marathon 2023.

Tin, ảnh: THÚY AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.