Cùng với các nội dung cập nhật và kiểm tra kiến thức về luật thi đấu, nội dung kiểm tra về thể lực được đánh giá rất quan trọng đối với lực lượng các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại các giải đấu. Chỉ có các trọng tài và trợ lý trọng tài vượt qua thử thách về thể lực mới được phân công điều hành các trận đấu tại giai đoạn 1 của mùa bóng 2021.

leftcenterrightdel
 Các trọng tài và trợ lý trọng tài thực hiện nội dung kiểm tra thể lực. Ảnh: VFF

Năm nay, chương trình kiểm tra thể lực trọng tài và trợ lý trọng tài được ban tổ chức tập huấn chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Các nội dung kiểm tra cũng tuân thủ chặt chẽ quy định của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) với các bài test gồm: Chạy 6 lần cự ly ngắn (40m) trong thời gian quy định tối đa là 6 giây 10/lần; chạy sức bền-tốc độ 10 vòng sân đối với trọng tài; chạy coda test trong vòng 10 giây 10, 5 lần cự ly ngắn 30m trong vòng 4 giây 8/lần, test 10 vòng sân đối với trợ lý trọng tài với nội dung tương tự như các trọng tài… Bên cạnh việc kiểm tra thể lực, các trọng tài, trợ lý trọng tài tiếp tục chương trình tập huấn với nội dung phân tích lỗi và kiểm tra video quiz 1.

leftcenterrightdel
Ban trọng tài tiến hành phân tích kết quả. Ảnh: VFF 

Kết quả, 55/56 trọng tài và trợ lý trọng tài đã xuất sắc vượt qua thử thách kiểm tra thể lực. Trường hợp duy nhất không tham gia kiểm tra thể lực là trợ lý trọng tài Nguyễn Ngọc Minh của Gia Lai do bộ phận y tế kiểm tra thấy huyết áp tăng cao, không đảm bảo an toàn.

Chương trình tập huấn công tác giám sát, trọng tài, điều phối viên, cán bộ truyền thông các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 sẽ kết thúc ngày 14-1.

THU TRANG