Giải năm nay do UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) tổ chức với sự hỗ trợ chuyên môn của Liên đoàn Cờ Việt Nam, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội). Giải được tổ chức nhằm góp phần phát triển phong trào cờ vua thanh, thiếu niên, sinh viên các trường đại học tại khu vực phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh của thị xã Sơn Tây.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các kỳ thủ đoạt giải ở Giải cờ vua Sơn Tây mở rộng lần thứ hai - 2024. 

Tại giải, các vận động viên thi đấu nội dung cờ nhanh theo các lứa tuổi U.6, U.7, U.8, U.9, U.11, U.13 và bảng mở rộng. Để bảo đảm tính cạnh tranh tại giải, Ban tổ chức giải quy định: Vận động viên đã giành huy chương quốc gia và quốc tế nội dung cờ chớp, cờ nhanh, cờ tiêu chuẩn, cờ truyền thống trong năm 2022, 2023 sẽ thi đấu ở bảng đấu nhóm tuổi lớn hơn 2 tuổi. Các kỳ thủ thi đấu 7 ván, tranh các giải cá nhân, đồng đội (Nhất, Nhì, đồng giải Ba).

Giải năm nay thu hút 427 vận động viên (324 nam, 103 nữ) đến từ các câu lạc bộ tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Ninh Bình, trường Đại học Kinh tế Quốc dân… là tín hiệu đáng mừng, bởi năm 2023, Giải cờ vua Sơn Tây mở rộng lần thứ nhất có 312 kỳ thủ tham dự.

leftcenterrightdel
427 kỳ thủ dự giải năm nay là sự khích lệ lớn dành cho Ban tổ chức và những người làm thể thao, đặc biệt ở bộ môn cờ. 

Kết thúc giải vào tối 25-2, Ban tổ chức đã trao thưởng ở các nội dung thi đấu, đồng thời trao giải Khuyến khích theo từng hạng tuổi, trao giải cho VĐV nhỏ tuổi nhất. Kết quả thi đấu bảng mở rộng cũng được chuyển tới Liên đoàn Cờ vua thế giới để tính hệ số elo quốc tế nội dung cờ nhanh cho các kỳ thủ.

Trong 2 năm gần đây, Sơn Tây nổi lên là một trong những địa phương có phong trào cờ vua phát triển mạnh của thành phố Hà Nội, trong đó vận động viên Nguyễn Xuân Phương được phát hiện từ phong trào cờ vua của thị xã đã được đội tuyển cờ vua Hà Nội tập trung đầu tư, giành hàng loạt huy chương vàng giải trẻ châu Á và Đông Nam Á.

Tin, ảnh: HÀ THÀNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.