Ông Thong Khon, Bộ trưởng Du lịch Campuchia kiêm Phó chủ tịch Thường trực CAMSOC-CAMAPGOC đã nhấn mạnh yêu cầu này trong cuộc họp mới đây tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Morodok Techo nhằm rà soát mọi khâu trong công tác chuẩn bị cho SEA Games, sẽ diễn ra vào tháng 5-2023.

Ông Vath Chamroeun, Tổng thư ký Ủy ban Quốc gia tổ chức SEA Games 32 cho biết, điều quan trọng là phải lập kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự chặt chẽ, phải lường trước mọi tình huống có thể phát sinh liên quan đến sức khỏe của các đại biểu, vận động viên và đông đảo cổ động viên. “Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan đảm nhiệm công tác an ninh, trật tự, y tế để lập kế hoạch chi tiết bảo đảm an ninh, an toàn cũng như lên các kịch bản sẵn sàng công tác sơ cấp cứu, chăm sóc sức khỏe cho đoàn thể thao các nước tham dự SEA Games và Para Games”, ông Chamroeun khẳng định.

leftcenterrightdel

Ủy ban Quốc gia tổ chức SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 đề nghị các cơ quan lưu ý công tác tổ chức và công tác bảo đảm an ninh, an toàn. Ảnh: Cambodia2023.com 

Ông Chamroeun cho biết, mọi công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo sự đón tiếp được chu đáo, nồng nhiệt dành cho tất cả các đại biểu và vận động viên. Ông cũng nhấn mạnh, mỗi Ủy ban chuyên trách phải hết sức tận tâm, đề cao trách nhiệm thực hiện mọi công việc một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Ông nói: “Trách nhiệm chung là tạo ra một môi trường thân thiện, hiếu khách và an toàn cho tất cả đoàn đại biểu, vận động viên và người hâm mộ tham dự sự kiện thể thao lịch sử này tại Campuchia".

Liên quan đến nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho SEA Games và Para Games, tháng 1-2023, Đại tướng Neth Savoeun, Tổng cục trưởng Tổng cục Công an quốc gia, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia cũng kêu gọi tất cả các cán bộ, cơ quan có liên quan đến công tác tổ chức phải bảo đảm an toàn và an ninh cao nhất cho tất cả những người tham gia. Theo thông tin từ giới chức Campuchia, nước chủ nhà sẽ triển khai hơn 20.000 nhân viên được đào tạo sẵn sàng bảo đảm an ninh, trật tự cho sự kiện thể thao này.

SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến 17-5, ASEAN Para Games 12 sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến 9-6.

ĐOÀN TRUNG (theo Cambodia2023.com)