Ngày 20-4, đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục có buổi tập trên sân Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm hướng tới SEA Games 32. Đây là giai đoạn chuẩn bị cuối cùng của đội tuyển trước khi di chuyển sang Campuchia, nên tất cả các cầu thủ đều thể hiện sự nỗ lực vượt ngưỡng để cạnh tranh cơ hội góp mặt trong danh sách chính thức.

leftcenterrightdel
HLV Philippe Troussier rất khắt khe trên sân tập. Ảnh: TUẤN HỮU 

Đến thời điểm này tại đội tuyển U22 Việt Nam đã cảm nhận rõ sức nóng của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2023. Không khí tập luyện của đội cũng khẩn trương và tích cực hơn. Các cầu thủ đều cố gắng hoàn thành tốt nhất các yêu cầu của HLV Philippe Troussier.

Trong những buổi tập luyện vừa qua, HLV Philippe Troussier đã đặt ra những yêu cầu rất cao đối với các cầu thủ. Ông sẵn sàng dừng buổi tập để chỉ dẫn các học trò, thậm chí đình chỉ bất cứ cầu thủ nào thực hiện sai giáo án đề ra, buộc họ phải đứng ngoài quan sát và học hỏi các đồng đội có sự thể hiện tốt hơn mình.

Chia sẻ về quá trình tập luyện, hậu vệ Trần Quang Thịnh cho biết: “Bóng đá lúc nào cũng có sự đào thải. Đợt tập trung này U22 Việt Nam sẽ chọn 20 cầu thủ chính thức nên bản thân tôi cũng cảm thấy áp lực. Tôi cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, hoàn thiện bản thân cho từng buổi tập để có tên trong danh sách cuối cùng dự SEA Games 32”.

“Tôi được làm việc với HLV Troussier đã lâu. Cách làm việc của thầy là tạo áp lực liên tục để chúng tôi quen dần với áp lực trên sân tập cũng như sân thi đấu. Chúng tôi vẫn còn thiếu kinh nghiệm thực chiến và kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Thầy Troussier đang cố gắng để giúp chúng tôi khắc phục những hạn chế bộc lộ tại giải U23 Cup tại Qatar vừa qua. Thầy đòi hỏi cao kỹ thuật và chiến thuật. Đây là điều tốt cho bản thân tôi để ngày càng phát triển, hoàn thiện nhằm trở thành cầu thủ tốt”, Quang Thịnh cho biết thêm.

leftcenterrightdel
 Các cầu thủ U22 Việt Nam tích cực thể hiện mình. Ảnh: TUẤN HỮU

Theo kế hoạch, đội tuyển U22 Việt Nam tập luyện tại Bà Rịa-Vũng Tàu cho đến ngày 26-4 sẽ lên đường sang Campuchia tham dự SEA Games 32. Ở môn bóng đá nam, U22 Việt Nam cùng bảng đấu với Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào. Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ đá trận ra quân gặp U22 Lào vào ngày 30-4. Tiếp đó đội lần lượt gặp U22 Singapore vào ngày 3-5, gặp U22 Malaysia vào ngày 8-5 và gặp U22 Thái Lan vào ngày 11-5.

HOÀI PHƯƠNG