Đây là tấm HCV đầu tiên của golf Việt Nam trong lịch sử tham dự SEA Games, đồng thời cũng là tấm HCV thứ 4 của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 10-5.

Trong khi đó, golfer Nguyễn Anh Minh (-9 gậy) sẽ tham dự trận play-off tranh HCB. Như vậy, đội golf Việt Nam đã có một kỳ đại hội thành công hơn mong đợi vì trước đó chỉ đặt mục tiêu giành huy chương bất kỳ.

leftcenterrightdel

 Lê Khánh Hưng giành HCV lịch sử cho Golf Việt Nam tại SEA Games 32. Ảnh: VIỆT AN

Môn thi đấu golf tại SEA Games 32 diễn ra trên sân Garden City par72 (Phnom Penh), bắt đầu bằng nội dung đấu gậy cá nhân qua ba vòng và kết thúc trong chiều nay (10-5). Ở bảng nam, tuyển golf Việt Nam dự tranh với những cái tên Lê Khánh Hưng, Nguyễn Anh Minh và Nguyễn Đặng Minh. Trước đó, ở ngày thi đấu 9-5, golfer 15 tuổi Khánh Hưng là cái tên nổi bật dẫn đầu bảng với điểm -10 trong khi tay golf Nguyễn Anh Minh (-9 gậy) Nguyễn Anh Minh đứng thứ 5 với số điểm (-5).

Cả Khánh Hưng (sinh năm 2008) và Anh Minh (sinh năm 2007) đều là những golfer trẻ tuổi đầy tài năng. Tại giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2023 diễn ra hồi tháng 2, Khánh Hưng đã lên ngôi vô địch, cũng như nắm giữ kỷ lục tuổi vô địch trong lịch sử golf chuyên nghiệp trong nước.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đội tuyển Golf Việt Nam ăn mừng tấm HCV của Lê Khánh Hưng. Ảnh: VIỆT AN
leftcenterrightdel
 Lê Khánh Hưng trả lời phỏng vấn sau khi giành HCV lịch sử.

Click để xem Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 và Lịch thi đấu SEA Games 32 mới nhất

QUỲNH OANH (tổng hợp)