Ngày 8-5, tại Cung thể thao dưới nước - Khu liên hợp thể thao quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), môn nhảy cầu có 2 nội dung thi chung kết. Đây cũng là môn thi đầu tiên trao huy chương tại SEA Games 31.

Theo đó, nữ vận động viên người Malaysia Sabri đã giành huy chương vàng đầu tiên của SEA Games 31 khi giành chiến thắng ở chung kết cầu mềm 1m nữ với tổng điểm 290,45.

Sabri đã thi đấu áp đảo hoàn toàn so với 7 đối thủ còn lại trong nội dung chung kết cầu mềm 1m nữ đạt tổng số điểm 290,45; đồng thời giành tấm huy chương vàng đầu tiên của SEA Games 31 và cũng là tấm huy chương đầu tiên của Đoàn thể thao Malaysia.

leftcenterrightdel
Thành tích của các vận động viên thi đấu ở chung kết nội dung cầu mềm 1m nữ. Ảnh chụp màn hình

Một vận động viên người Malaysia khác là Qian Ping cũng đã về nhì ở nội dung này với tổng số điểm 230 và giành tấm huy chương bạc.

Đại diện của Việt Nam là vận động viên Ngô Phương Mai cũng đã thi đấu nỗ lực và giành được Huy chương đồng nhờ tổng số điểm 224. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Đoàn Việt Nam còn có đại diện Nguyễn Tùng Dương và Phương Thế Anh thi đấu với bộ đôi Malaysia Chew Yyi Wei - Ooi Tze Liang ở nội dung chung kết đôi nam cầu mềm 3m chiều ngày hôm nay. Với việc đoàn Singapore thông báo rút lui, nội dung này chỉ còn có hai cặp vận động viên của Việt Nam và Malaysia tranh tài. Bởi vậy, Đoàn thể thao Việt Nam ít nhất sẽ có thêm tấm huy chương bạc trong ngày hôm nay.  

NGỌC LINH