Tiếp nối chương trình thi đấu của môn Taekwondo tại SEA Games 31, chiều 18-5, các trận đấu tiếp theo của nội dung đối kháng đã diễn ra tại Nhà thi đấu Tây Hồ.

Ở hạng cân dưới 63kg của nam, đại diện duy nhất của Việt Nam là VĐV Ngô Quang Tiến đã giành chiến thắng thuyết phục trước VĐV Phongsak Dengpaseuth của Lào ở tứ kết và VĐV Zaw Lin Hlet của Myanmar ở bán kết để góp mặt ở chung kết. Trong trận đấu cuối cùng với VĐV Muhammad Raihan Bassam của Indonesia, Quang Tiến đã không còn duy trì được sự tập trung cần thiết và để đối thủ đánh bại với tỷ số cách biệt 14-3, đồng thời chỉ giành được tấm HCB.

leftcenterrightdel
VĐV Ngô Quang Tiến (ngoài cùng bên trái) trên bục nhận HCB hạng cân dưới 63kg của nam. Ảnh: Trọng Hải 

Ở hạng cân dưới 74kg của nam, VĐV Lê Minh Vương của Việt Nam đã thi đấu nỗ lực nhưng không thể đánh bại VĐV Mithona Va của Campuchia ở bán kết và chỉ giành được tấm HCĐ cùng với người thắng cuộc ở trận bán kết còn lại là VĐV Osanando Khairudin Naufal của Indonesia. HCV nội dung này thuộc về chính đối thủ đã loại Minh Vương là VĐV Mithona Va của Campuchia.

Ở hạng cân dưới 53kg của nữ, VĐV Trần Thị Ánh Tuyết bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games khi đánh bại đối thủ Canabal Noveno của Philippines với tỷ số 23-16 ở trong trận chung kết. 

leftcenterrightdel
VĐV Trần Thị Ánh Tuyết bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games ở hạng cân dưới 53kg của nữ. Ảnh: Trọng Hải

Ở hạng cân dưới 57kg của nữ, VĐV Phạm Ngọc Châm chỉ giành được HCB sau khi để đối thủ Phannapa Harnsujin đánh bại với tỷ số cách biệt 33-14 ở trận chung kết.

Ở hạng cân dưới 73kg của nữ, VĐV Nguyễn Thị Hương đã thi đấu xuất sắc và mang về thêm 1 tấm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam. Khi đang hòa đối thủ với tỷ số 7-7 ở hiệp thứ 3, pha ra đòn quyết định ở cuối trận của Hương đã mang về cho cô 3 điểm, trong khi những nỗ lực cuối cùng chỉ giúp VĐV người Philippines có thêm 1 điểm. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 10-8 cùng tấm HCV cho Nguyễn Thị Hương.

leftcenterrightdel
Cú ra đòn quyết định mang về chiến thắng cho VĐV Nguyễn Thị Hương của Việt Nam. Video: Trọng Hải 
leftcenterrightdel
 VĐV Nguyễn Thị Hương trên bục nhận huy chương. Ảnh: Trọng Hải

Như vậy, các nội dung thi đấu đối kháng của môn Taekwondo trong chiều 18-5 đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.

TRUNG THÀNH - TRỌNG HẢI