Phải rất lâu rồi, người hâm mộ môn bóng bàn Việt Nam mới được hưởng niềm vui chiến thắng ở nội dung đơn nam bóng bàn tại các kỳ SEA Games. Đó là vào các năm 2001, tay vợt Vũ Mạnh Cường vô địch SEA Games 21 và năm 2003, tay vợt Trần Tuấn Quỳnh vô địch tại SEA Games 22. Từ đó đến nay, chưa một tay vợt nam nào của bóng bàn Việt Nam lên ngôi tại các kỳ SEA Games.

leftcenterrightdel
 Tay vợt Nguyễn Đức Tuân của Việt Nam mặc áo xanh.

Trở lại trận chung kết, Nguyễn Đức Tuân đã nhập cuộc rất tốt khi nhanh chóng giành chiến thắng ở set 1. Bước vào set 2, vẫn với phong độ xuất sắc, Nguyễn Đức Tuân tiếp tục giành chiến thắng và dẫn trước 2-0.

Ở set 3, tay vợt Phakpoom đã vùng lên mạnh mẽ và rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Tuy nhiên dây cũng là tất cả những gì tay vợt người Thái Lan có thể làm được tại trận chung kết này.

Ở set 4 và set 5, Nguyễn Đức Tuân đã thi đấu xuất thần và giành chiến thắng với tỷ số 4-1, qua đó giành huy chương vàng duy nhất cho bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 31.

Đây thực sự là một tấm huy chương vàng cực kỳ quý giá cho bóng bàn Việt Nam, bởi trước đó, các nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam, đôi nữ, chúng ta đều không thể vào được tới trận chung kết.

VIỆT CƯỜNG