Trong buổi họp báo sau trận, HLV người Hàn Quốc chia sẻ, ban huấn luyện cùng toàn đội và các cổ động viên chắc chắn không thỏa mãn với kết quả hòa. Trận này, đối thủ đã chơi phòng ngự chủ động với đội hình thấp lùi sâu. Các cầu thủ đã rất cố gắng nhưng không thể ghi bàn. Chắc chắn các đối thủ còn lại sẽ coi trận đấu hôm nay như một sự tham khảo. Đây là vấn đề mà ban huấn luyện và các tuyển thủ cần tính đến và nghĩ ra các giải pháp để giải quyết được vấn đề này trong những trận đấu tới.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo trong cuộc họp báo sau trận U23 Việt Nam - U23 Philippines. Ảnh: Trọng Hải 

Về câu hỏi U23 Việt Nam có thể thi đấu hiệu quả không nếu thiếu Hoàng Đức hoặc Hùng Dũng, HLV Park Hang-seo khẳng định, tại SEA Games 31, các cầu thủ trên 23 tuổi đều là những gương mặt chất lượng với đẳng cấp trội hơn lứa U23, nhưng hiện tại đội tuyển vẫn có những cái tên xứng đáng có thể thay thế trong trường hợp cần thiết.

leftcenterrightdel
HLV Norman Fegidero của U23 Philippines hài lòng với kết quả hòa không bàn thắng trước U23 Việt Nam. Ảnh: Trọng Hải 

Trong khi đó, HLV Norman Fegidero của U23 Philippines không giấu được niềm vui: Trận hòa này không khác gì một chiến thắng, bởi chúng tôi biết U23 Việt Nam sẽ tấn công dồn dập. Trời mưa đã giúp chúng tôi thực hiện tốt chiến thuật đặt ra, bởi rất khó để phòng ngự trước U23 Việt Nam trong điều kiện thời tiết bình thường. U23 Philippines kỳ vọng giành vé vào bán kết và chúng tôi sẽ tập trung vào trận đấu kế tiếp gặp U23 Myanmar để hoàn thành mục tiêu đó.

HOÀNG DUY