Lên cao thì gió lớn. U23 Việt Nam đã trải qua hành trình đáng nhớ trên đường chinh phục HCV ở SEA Games 30. Kỳ này, là U.23 Việt Nam đang dấn bước trên con đường tiến tới chiến thắng cuối cùng. Có điều, nhìn lại chặng đường đã qua, người hâm mộ lo nhiều hơn mừng cho thầy trò huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo.

Mới đến vòng bán kết, các cầu thủ U.23 Việt Nam đã cảm nhận gió lớn. Cơn gió này đến từ U.23 Malaysia và có thể, đến từ chính trong lòng đội nhà. Sau chiến thắng của đội tuyển nữ Việt Nam trước Myanmar, cổ động viên đang chờ đợi một chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trong trận đấu vào tối nay trên sân Việt Trì. Ai nấy đều mong đêm nay đất Tổ sẽ mở hội và người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc sẽ chung vui cùng đoàn quân áo đỏ sao vàng.

leftcenterrightdel

Cổ động viên đội mưa cổ vũ đội tuyển U.23 Việt Nam trong những trận đấu ở vòng bảng. Ảnh: TRUNG THÀNH

U.23 Việt Nam có những lợi thế nhất định, đó là chưa kể hàng vạn CĐV trên sân Việt Trì nhất tề hô vang “Việt Nam, Việt Nam” thì quả là khí thế ngút trời. Trống vang cờ vẫy, hào khí khác nào dời non lấp bể. Nhưng U.23 Malaysia đâu phải dạng vừa. Đã vào bán kết thì nhất định cũng phải móng vuốt đầy người. Vấn đề là giỏi giấu bài đến đâu. Cảm giác như U.23 Việt Nam đã tung ra các ngón đòn, trong khi đối thủ U.23 Malaysia tiềm ẩn đầy nguy hiểm. Họ không cần dùng đến ba cầu thủ trên 23 tuổi ở đại hội này lại là cái hay. Lỡ có bại trận cũng thoải mái tâm lý, lại còn được tiếng là trọng dụng tuyệt đối các cầu thủ trẻ.

leftcenterrightdel
Người hâm mộ sẵn sàng “tiếp lửa” từ trên khán đài cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong trận đấu vào tối nay.  Ảnh: TRUNG THÀNH 

Nhìn lại hành trình của bóng đá Việt Nam từ đầu năm 2022 đến nay, sẽ thấy đội tuyển nữ đang cầm cờ, với chiến tích giành vé dự World Cup 2023. Đội tuyển nam quốc gia đã hay với việc lọt vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022, nhưng để so với đội nữ thì quả là khó. Bây giờ đến lượt đội trẻ U.23. Tính sao đây khi đội nữ đã giành quyền vào chung kết SEA Games 31. Với bóng đá nước nhà, nữ đang đi trước nam nhiều bước.

Áp lực là thấy rõ với đoàn quân trẻ của HLV Park Hang-seo. Nhưng nếu nhìn lại 5 năm qua, các đội bóng của thầy Park đã nhiều lần vượt núi. Khi SEA Games 31 đang đi đến những ngày cuối cùng, thì người hâm mộ càng tập trung sự chú ý vào các đội tuyển bóng đá. Tựa lưng vào sự ủng hộ của người hâm mộ, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có thêm điểm tựa, sức mạnh để tiến lên phía trước. Hóa giải được áp lực, đoàn quân áo đỏ sao vàng sẽ có thêm động lực để tiến lên đỉnh cao khu vực.

KHOA MINH