Bên cạnh đó là chuỗi hoạt động ý nghĩa bao gồm workshop trực tuyến dành riêng cho các vận động viên, thử thách “vũ điệu tiếp sức SEA Games" sôi động với hashtag #ReelsSEAGames31 ngay trên tính năng Reels của Facebook và Instagram và hiệu ứng AR hấp dẫn lan tỏa tinh thần SEA Games 31 tới toàn thể cộng đồng.

Ông Khôi Lê, Giám đốc Quốc gia thị trường Việt Nam, Meta cho biết: “Trong bối cảnh mạng xã hội đã trở thành một phần thiết yếu của đời sống và luôn song hành cùng những sự kiện thể thao - văn hóa quan trọng của mỗi quốc gia, Meta và Tổng cục TDTT mong muốn trang bị cho vận động viên những kỹ năng số cần thiết, giúp họ trải nghiệm các hoạt động an toàn và ý nghĩa trên không gian mạng, trong suốt những ngày thi đấu của sự kiện lớn nhất Đông Nam Á này. Việc trang bị những hiểu biết cơ bản về công nghệ cũng nhằm mục đích thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong cộng đồng người trẻ Việt Nam, đặc biệt là với các vận động viên thế hệ mới”.

leftcenterrightdel
Khán giả đến sân Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: VŨ PHONG.  

“Hướng dẫn trải nghiệm an toàn và trọn vẹn trên mạng xã hội Facebook và Instagram” là tài liệu hướng dẫn ngắn gọn, chia sẻ các bước cơ bản để đảm bảo an toàn, bảo mật và quyền riêng tư cho tài khoản Facebook và Instagram dành cho các vận động viên nước nhà. Ngoài ra, Meta cũng đem đến một chương trình đào tạo trực tuyến dành riêng cho các vận động viên, cung cấp các kiến thức chuyên sâu hơn về an toàn, bảo mật và những công cụ hữu ích trên Facebook và Instagram, giúp các vận động viên thể thao tới gần hơn với công chúng và góp phần quảng bá những hình ảnh đẹp của SEA Games 31, lan tỏa thông điệp thể thao gắn kết cộng đồng và thúc đẩy những giá trị sống tốt đẹp.

Cũng nhằm cổ vũ tinh thần thể thao, tiếp lửa cho các “chiến binh” nước nhà, Meta và Tổng cục TDTT cũng sẽ phát động Thử thách Vũ điệu SEA Games trên Reels, với hiệu ứng đặc biệt ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường, hứa hẹn nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu của Meta và tạo ra trào lưu cổ động thú vị cho các fan hâm mộ. Ứng dụng công nghệ AR lần này chính là một trong những cách Meta mang công nghệ đến gần với đời sống của người dân, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển xã hội số.

Theo bà Lê Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: “Chúng tôi hoan nghênh sự tham gia, đóng góp của Meta cho các hoạt động giàu ý nghĩa, cổ vũ SEA Games 31, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực do Việt Nam đăng cai tổ chức trong năm 2022. Không chỉ trên sân cỏ, trên các sàn thi đấu, vẻ đẹp của thể thao và tinh thần hết mình vì màu cờ sắc áo được tôn vinh và lan tỏa mạnh mẽ trên chính các trang mạng xã hội. Chúng tôi kêu gọi sự tham gia của đông đảo cộng đồng người dùng Facebook và Instagram tại Việt Nam, cũng như trên toàn khu vực, vào các hoạt động ý nghĩa và an toàn do Meta phát động, để hòa chung nhịp đập thể thao và gắn kết tình hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á”.

VĂN PHONG