Ông Park cho biết: "Ngay trước khi bước vào phòng họp báo, chúng tôi đã xem video để phân tích về U22 Indonesia. Chúng tôi chỉ còn 1 bước nữa để giành tấm HCV SEA Games lịch sử. Bóng đá Việt Nam đã cố gắng 29 kỳ SEA Games và đây là kỳ SEA Games thứ 30".

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo phát biểu tại buổi họp báo trước trận chung kết.

Chia sẻ về sự quyết tâm của các cầu thủ, chiến lược gia người Hàn Quốc bày tỏ sự cảm ơn Thủ tướng đã gửi thông điệp động viên toàn đội, cũng như sự ủng hộ, động viên của hàng chục triệu người dân Việt Nam trong suốt những năm tháng đã qua.

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho khoảnh khắc ra sân chiến đấu vì màu cờ sắc áo, mang vinh quang về cho Việt Nam”, ông Park nói.

Theo HLV Park Hang-seo, trong khoảng hơn 2 năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, ông đã cùng các học trò đi qua nhiều giải đấu và ghi được những dấu ấn đáng nhớ trên đấu trường quốc tế, nhưng đây là một trận chung kết đặc biệt, nên với tình yêu dành cho Việt Nam, ông thấy mình có trách nhiệm phải giúp U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30.

“Lúc này, tôi không nghĩ đến chuyện quốc tịch nữa. Tôi là HLV trưởng U22 Việt Nam và tôi chỉ tập trung hết sức vào công việc của mình", HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Hà Đức Chinh đang có phong độ cao tại SEA Games 30.

Theo dòng chia sẻ, HLV Park Hang-seo nói về tấm HCV của ĐT bóng đá nữ Việt Nam như một động lực giúp U22 Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ: "Tối qua, nhiều trợ lý của tôi cũng đi xem trận chung kết bóng đá nữ. Tôi cảm thấy tự hào và thán phục khí phách của phụ nữ Việt Nam. Chúng tôi đã gửi video chúc mừng thành công của ĐT nữ Việt Nam. Tôi hy vọng cùng với ĐT bóng đá nữ Việt Nam, U22 Việt Nam cũng sẽ trở về nước với tấm HCV SEA Games".

Nhận định về đối thủ U22 Indonesia, HLV Park Hang-seo cho hay: "Trận chung kết ngày mai sẽ rất khó khăn. U22 Indonesia rất mạnh, họ đồng đều, chơi thiên về thể lực nhưng có điểm yếu. Chúng tôi sẽ tấn công vào điểm yếu của U22 Indonesia để giành chiến thắng".

Tin, ảnh: THU HÀ - TRỌNG HẢI (từ Philippines)