Không giấu nỗi cảm xúc, ông Mai Đức Chung cho biết: “Tôi rất xúc động, cảm xúc dâng trào. Với cá nhân tôi, đây là lần thứ 4 tôi cùng đội nữ đoạt HCV SEA Games, còn với bóng đá nữ Việt Nam thì đây là lần thứ 6 chúng ta đứng cao nhất đại hội. Hôm nay, tinh thần thi đấu của chị em rất kiên cường, dũng mãnh. Tôi khâm phục tinh thần của họ. Tôi xem đây là chiến thắng của cả tập thể đội bóng”.

Bên cạnh đó, ông Chung cũng khẳng định các cầu thủ vẫn cần học hỏi, rèn luyện nhiều. Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ đầu tư nhiều hơn để tuyển nữ có thể dự World Cup trong tương lai gần.

leftcenterrightdel
Đội tuyển nữ bóng đá Việt Nam vui mừng với HCV đạt được tại SEA Games 30.

Nói về vết thương của Chương Thị Kiều, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: Tôi rất đau xót cho học trò, rất thương họ, coi họ như các con gái tôi. Nhưng hôm nay, không riêng gì Kiều hay Huỳnh Như, mà mọi vị trí của đội đều chơi tốt, quyết tâm đến tận cùng vì màu cờ sắc áo và khát vọng chiến thắng.

Chia sẻ về việc phục hồi thể lực cho các cầu thủ để có thể vẫn thi đấu tốt suốt 120 phút, ông Chung cho biết: Chúng tôi cho các cầu thủ dùng thuốc bổ, mát-xa, tăng cường ăn uống, nhờ đó, ít nhiều cải thiện thể lực cho đội. Bên cạnh đó, đội còn mạnh mẽ hơn nhờ sức mạnh tinh thần. Các cầu thủ của tôi chơi ngang ngửa, sòng phẳng với Thái Lan. Đến cuối trận, chúng tôi có vài vị trí bị chuột rút, nhưng cầu thủ Thái Lan cũng gặp tình trạng tương tự. 

HLV Mai Đức Chung cũng dành lời cảm ơn cho đồng nghiệp Park Hang-seo: "Nếu được ở lại Manila, chúng tôi sẽ ra sân cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam trong trận chung kết với Indonesia. Cám ơn ông Park đã dành thời gian đến cổ vũ các cầu thủ nữ".

Về chuyện hợp đồng, HLV Mai Đức Chung bày tỏ nguyện vọng gắn bó với tuyển nữ Việt Nam: "SEA Games tới sẽ diễn ra ở Việt Nam. Nếu được ký hợp đồng, tôi sẽ cố gắng hết mình. Cá nhân tôi luôn muốn gắn bó với bóng đá nữ. Khi nào mệt mỏi quá, tôi sẽ xin nghỉ".

Nhà cầm quân của tuyển nữ Việt Nam cũng chia sẻ về kế hoạch sau SEA Games: "Chúng tôi sẽ tiếp tục trẻ hóa. Lứa cầu thủ đàn chị sẽ nhường cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Sẽ có 4 đến 5 vị trí được trẻ hóa để chuẩn bị cho mục tiêu tại Olympic, xa hơn là SEA Games 31".

Tính cả tấm huy chương vàng hôm nay, tuyển nữ Việt Nam đã có tổng cộng 6 lần giành ngôi vô địch bóng đá khu vực vào các năm 2001, 2003, 2005, 2009, 2017 và 2019.

Tin, ảnh: THU HÀ – TRỌNG HẢI (từ Philippines)