Theo đó, logo của SEA Games 30 gồm 11 vòng biểu trưng của Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á, tạo thành hình dạng lãnh thổ của Philippines với 4 màu: Đỏ, xanh dương, vàng và xanh lục.

Những vòng tròn đan xen nhau biểu thị tinh thần và sức mạnh đoàn kết của các đội tuyển tham gia tranh tài tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

Logo của SEA Games 30. Ảnh: Manila Times.

Linh vật của SEA Games 30 là Pami giống hình chú mèo được tạo thành từ 7 quả bóng hình cầu có năm màu vàng, trắng, xanh, đỏ và đôi mắt màu đen. Theo người Philippines, Pami có nghĩa là con mèo nhưng rộng ra, nó nằm trong từ “Pamilya” tức là gia đình. Ban tổ chức SEA Games 30 cho biết, Pami đại diện cho từng quốc gia, từng vận động viên và sự đoàn kết như một gia đình. Đồng thời, linh vật đáng yêu này cũng tượng trưng cho sự vui vẻ.

Linh vật Pami của SEA Games 30. Ảnh: Manila Times.

Trong khi đó, lấy cảm hứng từ khẩu hiệu của đại hội là “We win as one” (tạm dịch: Chúng ta cùng chiến thắng), nhạc sĩ Ryan Cayabyab đã sáng tác nên ca khúc cùng tên và được chọn làm bài hát chính thức của SEA Games 30. Bài hát do ca sĩ nổi tiếng của Philippines Lea Salonga thể hiện.

Khẩu hiệu và nội dung bài hát thể hiện sự đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực, đồng thời nhấn mạnh mục tiêu quan trọng nhất của sự kiện là đưa tất cả lại gần nhau hơn.

Hình ảnh về logo, linh vật và khẩu hiệu của SEA Games 30 được dán trên một chiếc ô tô ở thủ đô Manila. Ảnh: Manila Times.

Đây là lần thứ 4 Philippines đăng cai tổ chức SEA Games (1981, 1991, 2005, 2019). Sự kiện này dự kiến thu hút khoảng 10.000 VĐV và HLV của 11 nước tranh tài ở 56 môn thể thao với 530 bộ huy chương. Hoạt động chính của SEA Games 30 diễn ra tại khu liên hợp thể thao của thành phố New Clark, tỉnh Tarlac trên đảo chính Luzon của Philippines.

NGÂN ANH (theo Manila Times)