Hồng Lệ là niềm hy vọng vàng ở nội dung này. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng cùng cung đường thi đấu khắc nghiệt đã ảnh hưởng rất lớn đến thể lực của các VĐV tham dự. Vì vậy, sau khi về đích ở vị trí thứ 3, Hồng Lệ chỉ di chuyển thêm được vài bước nữa rồi đổ gục trong vòng tay đồng đội. Cô không thể bước đi được vì bị chuột rút căng cứng toàn thân, lập tức mọi người đưa Lệ vào phòng cấp cứu để thở oxy và xoa bóp hồi phục.

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Hồng Lệ quả cảm thi đấu.

Đây là lần đầu tiên Hồng Lệ bị tình trạng này sau khi thi đấu. Khi được BTC mời lên bục nhận huy chương, tất cả đều quýnh quáng không tìm ra trang phục cho Lệ do túi xách của cô không biết đã thất lạc nơi nào. 

Có được chiếc áo khoác từ một đồng đội cho mượn, nhưng không có quần dài để lên nhận huy chương nên tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh đã cởi  quần của mình cho Hồng Lệ mượn. Nhưng Hồng Lệ không thể mặc được quần khiến các bác sĩ và đồng đội phải mặc giúp rồi dìu lên bục nhận huy chương.

leftcenterrightdel
Các bác sĩ và đồng đội chăm sóc cho VĐV Hồng Lệ.

Trên bục nhận HCĐ (thành tích 3 giờ 02 phút 52 giây), nhìn những giọt nước mắt vì đau đớn và cả hạnh phúc của cô gái nhỏ nhắn người Bình Định, tất cả những người chứng kiến đều không kìm được cảm xúc. 

Cảm phục trước sự quả cảm của Hồng Lệ, Chương trình Strong Việt Nam của Tập đoàn T&T đã liên hệ với Đoàn Thể thao Việt Nam trao thưởng cho VĐV Hồng Lệ 20 triệu đồng và VĐV Vương Thị Huyền (cử tạ) 30 triệu đồng.

Tin, ảnh: HẢI HÀ - ĐỖ TUẤN