leftcenterrightdel
Quốc kỳ Việt Nam chuẩn bị được kéo lên tại lễ thượng cờ. Ảnh: Trần Giáp

Phần nghi thức của Lễ thượng cờ diễn ra trang trọng. Sau khi người dẫn chương trình gửi lời chào đến các vị khách bằng 11 thứ tiếng của các quốc gia dự Đại hội, đại diện các nước tham dự Đại hội lên chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức Đại hội và sau nghi lễ thượng cờ và trao quà lưu niệm...

Đoàn Thể thao Việt Nam với Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, cùng 20 vận động viên (VĐV) của đội tuyển Kurash và Arnis đã tham dự lễ thượng cờ. Trong không khí trang nghiêm và tiếng nhạc quốc ca hùng tráng, quốc kỳ Việt Nam được kéo lên và tung bay trên bầu trời khu liên hợp thể thao New Clark City.  

leftcenterrightdel
Lá cờ Việt Nam tung bay trong gió cùng quốc kỳ của các nước thành viên. Ảnh: Trần Giáp

“Lá cờ đỏ Tổ quốc luôn trong tim mỗi thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam và chúng tôi nguyện thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo, vì vinh quang của Tổ quốc”, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn xúc động chia sẻ sau giây phút lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió, sánh vai cùng bạn bè khu vực, như lời hứa của toàn đoàn trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games với 856 thành viên, trong đó có hơn 500 VĐV. Sau lễ thượng cờ, ông Trần Đức Phấn một lần nữa khẳng định về mục tiêu của đoàn Thể thao Việt Nam trong cuộc thi đấu tại SEA Games 30, đó là phấn đấu giành ít nhất 65 Huy chương Vàng (HCV), nhằm lọt vào tốp 3 trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc tại đại hội. Trong đó, đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đặt mục tiêu giành HCV.

leftcenterrightdel
Các vận động viên thể hiện quyết tâm thi đấu vì màu cờ, sắc áo, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Ảnh: Trần Giáp

Tính đến hết ngày 29-11, đã có 470 thành viên của đoàn có mặt tại Philippines để chuẩn bị bước vào thi đấu. Theo đánh giá chung của Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, tinh thần của các VĐV, huấn luyện viên rất phấn khởi và tự tin.

THU SÂM

(Từ Clark, Philippines)