Do phải di chuyển từ Hamilton về Auckland nên thay vì buổi tập sáng như thường lệ sau mỗi trận đấu, ban huấn luyện sắp xếp cho toàn đội tập luyện vào chiều tối.

Việc liên tục tập trong khung giờ này cũng sẽ phần nào giúp các cầu thủ thích nghi tốt hơn với thời tiết lạnh vào buổi tối tại New Zealand.

Hậu vệ Hoàng Thị Loan chia sẻ: “Khi kết thúc trận đấu với Bồ Đào Nha, tôi cảm thấy rất buồn vì mình đã rất cố gắng nhưng chỉ một vài tình huống chưa chuẩn mà đội đã phải nhận bàn thua không đáng có. Bầu không khí của toàn đội thực sự không được vui như sau trận đấu với đội tuyển nữ Mỹ. Dù đã thi đấu hết mình nhưng đội vẫn chưa tuân thủ đúng đấu pháp của HLV Mai Đức Chung”.

leftcenterrightdel

Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục tập luyện trước trận với Hà Lan. Ảnh: VFF 

Hậu vệ của câu lạc bộ Hà Nội nói tiếp: “Ở trận gặp Bồ Đào Nha, tôi nghĩ các cầu thủ rất khao khát có 1 bàn thắng nên có phần nóng vội. Việc tấn công và đẩy cao đội hình rất sớm đã khiến đội tuyển nữ Việt Nam để lộ lỗ hổng cho đối thủ phản công. Từng cá nhân cũng như toàn đội Bồ Đào Nha rất khỏe và nhanh nên hậu vệ của mình không thể chống đỡ được, dẫn đến những bàn thua đáng tiếc. Cá nhân tôi chưa hài lòng lắm vì gặp đối thủ nhanh, khỏe và có khả năng đột phá tốt thì mình chưa theo sát được”.

Hậu vệ Hoàng Thị Loan khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu nỗ lực trong trận đấu cuối cùng tại World Cup với tinh thần chiến đấu cao nhất! Tôi nghĩ ban huấn luyện sẽ tính toán để có một đội hình phù hợp thi đấu trước Hà Lan, nhằm hướng tới kết quả tốt”.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Hà Lan diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 1-8 (giờ Việt Nam).

VIỆT CHUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.