Bám sát nhau trên bảng xếp hạng, cả hai đội đều mong muốn một trận thắng để đẩy đối phương xuống và tự mình vươn lên. Một trận hòa sẽ khiến cả hai tạm thời dậm chân tại chỗ và có thể bị đội khác vươn lên thế chỗ.

leftcenterrightdel
 Michail Antonio có mặt đúng lúc, đệm bóng tung lưới Tottenham Hotspur. Ảnh: Getty.

Đang xếp ở vị trí thứ 5 và thua đối phương một bậc, với mong muốn soán ngôi đối thủ và lọt vào Top 4, West Ham là đội nhập cuộc tốt và tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, toàn bộ 45 phút hiệp 1 và hơn nửa hiệp 2 trôi qua với chất lượng chuyên môn ít đáng chú ý. Cơ hội lần lượt trôi qua trước mũi giày của cả Harry Kane, Benrahma và các hảo thủ hai đội.

Bước ngoặt của trận đấu chỉ đến ở phút thứ 72 khi Michail Antonio có mặt đúng lúc, nhận và đệm bóng nhanh như chớp từ pha đá phạt góc bên cánh trái, tung lưới Tottenham.

Sau bàn thắng, trận đấu trở nên sôi động hơn trong những phút còn lại. Tottenham Hotspur đẩy cao đội hình, ăn miếng trả miếng nhằm ghi bàn gỡ hòa. Tuy nhiên, kết quả 1-0 được duy trì cho đến hết trận đấu.

leftcenterrightdel
West Ham lọt vào Top 4 sau khi đánh bại Tottenham Hotspur với tỷ số 1-0.  

Với kết quả này, West Ham tạm vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Tottenham Hotspur rơi xuống vị trí thứ 6. Nếu Manchester United thắng ở trận đối đầu Liverpool sau đó ít phút, Tottenham sẽ tiếp tục bị đẩy xuống vị trí thứ 7.

HỮU DƯƠNG