Theo đó, Lưu Diễm Quỳnh nhận huy chương đồng, môn boxing nữ ASIAD 19, do không có trận tranh giải ba. Đây là huy chương đầu tiên của Việt Nam hôm nay, và là huy chương đồng thứ tư của đội boxing trong lịch sử ASIAD.

Võ sĩ Li Qian được đánh giá đẳng cấp vượt trội trước Lưu Diễm Quỳnh khi võ sĩ này từng giành huy chương bạc Olympic, huy chương bạc ASIAD và huy chương vàng giải vô địch thế giới. Đẳng cấp của võ sĩ Li Qian được thể hiện khi thi đấu lấn lướt trước Diễm Quỳnh. Trong cả 3 hiệp, Li Qian đều được chấm thắng Diễm Quỳnh.

leftcenterrightdel

Võ sĩ Lưu Diễm Quỳnh đã không thể làm nên bất ngờ khi chạm trán võ sĩ chủ nhà Li Qian. Ảnh: QUÝ LƯỢNG 

Chung cuộc sau 3 hiệp đấu, Li Qian giành chiến thắng chung cuộc 5-0 trước đại diện của Việt Nam. Kết quả này đưa võ sĩ Trung Quốc lọt vào trận chung kết gặp Lovlina Borgohain, đại diện Ấn Độ. Trong khi đó, Diễm Quỳnh dừng lại ở ASIAD 19 với tấm huy chương đồng, đồng thời để lỡ cơ hội giành vé tham dự Olympic Paris 2024.

Trước đó tại trận tứ kết, Diễm Quỳnh vượt qua võ sĩ Rana Saraswati của Nepal với tỷ số 4-1. Đây cũng là thành tích tốt nhất của cô tại các giải đấu quốc tế. Lưu Diễm Quỳnh là thành viên cuối cùng của đội tuyển Boxing Việt Nam còn thi đấu tại ASIAD 19.

Lưu Diễm Quỳnh sinh năm 1996, là võ sĩ quê Nam Định, hiện đang thi đấu cho đội Boxing nữ Hà Nội. Cô có nhiều năm khoác áo đội tuyển quốc gia, từng tham dự nhiều giải đấu quốc tế như giải vô địch Boxing châu Á 2017, giải vô địch Boxing nữ thế giới 2023. Cô cũng là kiện tướng vô địch quốc gia nhiều năm liền.

TUẤN ĐIỆP

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.