Nguyễn Thị Thu Nhi cho biết cô đã gặp nhiều áp lực trước trận ra sân với Etsuko Tada, nhưng với chiến thuật đúng đắn, tinh thần chiến đấu ngoan cường, cô đã đánh bại đối thủ để đoạt đai vô địch boxing của WBO. Mặc dù dính nhiều vết thương sau trận đấu nhưng việc đoạt đai vô địch đã giúp cô quên đi những cơn đau về thể xác.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Nguyễn Thị Thu Nhi (quần đen) ra đòn trong một hiệp thi đấu. Ảnh: Nguồn: Cocky Buffalo 

Trước đó, Thu Nhi đã vô địch WBO châu Á – Thái Bình Dương vào ngày 29-2-2020.

Phát biểu sau trận đấu, Thu Nhi cho biết: “Tôi rất vui mừng, hạnh phúc với chiến thắng ngày hôm nay. Tôi đã mang theo lòng nhiệt huyết của người Việt Nam khi lên võ đài, để đánh hết 10 hiệp”.

Còn Etsuko Tada là tay đấm đang giữ đai của WBO, cô đã có đến 20 trận thắng trong sự nghiệp, chỉ hòa 3, thua 3 và được đánh giá cao hơn Thu Nhi rất nhiều.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Nguyễn Thị Thu Nhi giành đai WBO thế giới cho boxing Việt Nam. Nguồn: Cocky Buffalo

“Trước khi trận đấu bắt đầu, tôi có gặp chút tâm lý bởi Tada là đối thủ rất mạnh, khỏe và có nhiều kinh nghiệm. Nhưng sau hiệp 1, tôi tự tin có thể làm những điều tốt hơn cô ấy và cuối cùng tôi đã giành được đai", võ sĩ Thu Nhi chia sẻ.

Được biết, để chuẩn bị cho trận tranh đai lịch sử này, Thu Nhi cùng các võ sĩ của lò Cocky Buffalo đã sang tập luyện tại Uzbekistan. Tại đây, võ sĩ 25 tuổi đã khắc phục những khó khăn ban đầu về thời tiết, khí hậu, ăn uống… để tập trung cải thiện những điểm yếu của bản thân.

Nguyễn Thị Thu Nhi, sinh ngày 22-10-1996 tại An Giang. Nữ võ sĩ tập trung luyện tập boxing chuyên nghiệp kể từ khi đầu quân cho lò Cocky Buffalo của ông bầu Kim Sang-bum từ năm 2018. Đến nay, cô đã thi đấu chuyên nghiệp 5 trận và thắng cả 5, trong đó có 1 trận thắng bằng knock-out.

HẢI THANH