Lợi thế về thể lực và tâm lý đã giúp Nadal thể hiện ngay khi bước vào sân chung kết với thế trận một chiều. Djokovic sớm bị mất game giao bóng đầu tiên sau cú bạt thuận tay lỗi. Ở những game đấu tiếp theo, Nadal thi đấu ổn định để giành chiến thắng áp đảo 6-0 ở set đầu tiên.

leftcenterrightdel
Lợi thế về thể lực và sân đất nện giúp Nadal tự tin bước vào trận chung kết Rome Masters 2019.

Sang set 2, Djokovic thay đổi chiến thuật với những cú bạt trái tay chéo sân và lấy lại thế trận. Djokovic giành được break-point đầu tiên khi đang dẫn 2-1. Nắm được thế trận, Djokovic chuyển hóa thành công cơ hội có break-point tiếp theo để bẻ game giao cuối của Nadal để giành chiến thắng 6-4 ở set 2.

Trong set 3, Nadal sớm giành lợi thế sau khi đoạt game giao bóng đầu của Djokovic. Lợi thế thể lực đã giúp tay vợt người Tây Ban Nha áp đảo đối thủ và giành chiến thắng 6-1.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Với Rome Masters 2019, tay vợt người Tây Ban Nha xác lập 1 loạt kỷ lục mới trong làng quần vợt quốc tế.

Với Rome Masters 2019, Nadal đã có danh hiệu ATP đầu tiên ở mùa giải 2019. Chức vô địch thứ 9 ở Foro Italico cũng đã giúp "Vua sân đất nện" vượt qua Djokovic để dẫn đầu về số danh hiệu Masters 1000 với con số 34, trong đó có 24 chức vô địch trên sân đất nện (Monte Carlo - 11, Rome - 9 và Madrid - 4). Ngoài ra, chiến thắng tại Rome Masters 2019 cũng giúp Nadal xác lập kỷ lục năm thứ 16 liên tiếp có ít nhất một danh hiệu ATP. Đây là những kỷ lục khó có tay vợt nào có thể sớm vượt qua.

TUẤN SƠN (theo Yahoo News)