Chiều 10-7, tại Thái Lan đã diễn ra buổi họp báo trước trận Viettel FC-Kaya FC. Mở đầu buổi họp báo, HLV Jurgen Gede cho biết: “Trận đấu này diễn ra vào 17 giờ, có thể không dễ dàng vì điều kiện thời tiết, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Tôi tin người hâm mộ ở Việt Nam sẽ dõi theo và cổ vũ Viettel FC. Chúng tôi sẽ quyết tâm giành chiến thắng”.

leftcenterrightdel
 HLV Jurgen Gede phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: PHẠM THU HÀ

Trước câu hỏi liệu Viettel FC có tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ ra sân trận này, HLV Jurgen Gede khẳng định: “Tất nhiên là có, nhưng điều quan trọng là chúng tôi cần có màn trình diễn thuyết phục. Chúng tôi hiểu Kaya FC và tôn trọng họ. Đây là trận đấu cuối cùng và chúng tôi sẽ ra sân với thái độ nghiêm túc, hướng đến kết quả tốt”.

Ông Jurgen cho rằng Kaya FC cũng sẽ ra sân với quyết tâm cao nhất và Viettel FC sẽ phải thận trọng: “Chúng tôi đặt kỳ vọng vào đội bóng ở cách Viettel FC cải thiện sau từng trận một, và đây là điều rất quan trọng, đặc biệt là với dàn cầu thủ trẻ. Ví dụ như Thanh Bình là một cầu thủ rất trẻ và cậu ấy đã chơi tất cả các trận, và đây chính là sự tích lũy tốt của cậu ấy. Vì vậy mục tiêu của đội là hướng đến tương lai của lớp trẻ và giải đấu này, những đối thủ này chính xác là kỳ vọng của đội. Dù thắng dù thua, dù có được đi tiếp hay không, chúng tôi cũng xác định được mình đang ở đâu, một cách thực tế”.

leftcenterrightdel
Cầu thủ Viettel FC đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm tại AFC Champions League 2021. Ảnh: PHẠM THU HÀ 

Trận Viettel FC-Kaya FC sẽ diễn ra lúc 17 giờ ngày 11-7. Ở trận lượt đi, Viettel FC đã thắng 5-0 và ở trận lượt về này nhiều khả năng đại diện của Việt Nam sẽ tiếp tục giành chiến thắng.

HOÀI PHƯƠNG