Tuy nhiên đến thời điểm này, lãnh đạo hai đội bóng vẫn chưa thể tương tác với nhau để bàn về trường hợp của Văn Hậu. Heerenveen thì đang mở chiến dịch săn cầu thủ nhằm thay thế các vị trí đã rời đội. Cựu tiền đạo ngôi sao Hà Lan Jan Huntelaar, hậu vệ tuyển Thụy Sĩ Ricardo Rodriguez và tiền đạo trẻ của West Ham Veron Parkes... đang được xem là mục tiêu theo đuổi của CLB Hà Lan này.

Về phần mình, Văn Hậu khẳng định muốn ở lại Heerenveen thêm một mùa giải nữa. Thực tế, CLB Heerenveen muốn mượn Văn Hậu thêm một mùa bóng nhưng với chi phí chấp nhận được, còn phía Hà Nội FC muốn hậu vệ con cưng được bảo đảm cơ hội ra sân đá chính… Được biết, tiền lương Heerenveen trả cho Văn Hậu ở mùa giải vừa qua là 450.000 Euro trước thuế.

leftcenterrightdel
Văn Hậu có cơ hội được đá chính ở Heerenven trong mùa giải tới.Ảnh: Goal.

Có một điểm đáng lưu ý, lực lượng Heerenveen ở mùa giải 2019-2020 chỉ có 3 hậu vệ thuận chân trái, đó là Văn Hậu, Lucas Woudenberg (hậu vệ trái) và Sven Botman (trung vệ). Nay Sven Botman đã rời đội để trở về đội bóng chủ quản Ajax.

Chia sẻ trên Tạp chí Voetbal International, Giám đốc kỹ thuật  Heerenveen, ông Gerry Hamstra cho biết, một trong những mắt xích quan trọng còn thiếu trong đội hình của CLB này là vị trí trung vệ lệch trái. Heerenveen muốn có thêm một trung vệ thuận chân trái để chơi bên cạnh trung vệ Ibrahim Dresevic. Và biết đâu, đây chính là lý do để Heerenveen muốn mượn Văn Hậu thêm một mùa giải nữa. Bởi hậu vệ trẻ quê lúa này có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ.

Gần một năm ăn tập ở Heerenven, Văn Hậu đã tiến bộ nhiều về thể trạng, ngôn ngữ cũng như khả năng hòa nhập ở môi trường mới. HLV trưởng Johnny Jansen (Heerenveen) khẳng định Văn Hậu đang đi đúng hướng, đủ khả năng cạnh tranh đá chính, hứa hẹn tạo đột phá ở mùa giải mới. Ông Johnny Jansen động viên Văn Hậu cũng đúng thôi, bởi ông đã nhìn thấy ở hậu vệ trẻ sinh năm 1999 này những phẩm chất của một cầu thủ đa năng. Ông thích Văn Hậu ở cái kèo trái rất ngon, ở chiều cao và khả năng đọc tình huống. Tất nhiên so với đòi hỏi về chuyên môn ở Heerenven thì Văn Hậu vẫn còn hạn chế. Thế nên mới cần HLV Johnny Jansen uốn nắn, chỉ bảo cho hậu vệ cao 1,85m này. Ở mùa giải trước, Văn Hậu liên tục được thử nghiệm ở vị trí trung vệ và đã góp công giúp đội trẻ Jong Heerenveen dẫn đầu giải đấu Reserves League.

Tất cả giờ chỉ còn chờ lãnh đạo Hà Nội FC thương thảo hợp đồng với phía Heerenven...

CẨM TÚ