Ở đợt tập trung lần này, đội tuyển Việt Nam vắng nhiều trụ cột quan trọng như thủ môn Đặng Văn Lâm, trung vệ Quế Ngọc Hải, tiền vệ Tuấn Anh, tiền đạo Tuấn Hải... Dù vậy, HLV Troussier cũng đón sự trở lại của Tiến Linh, Hoàng Đức, Công Phượng.

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết, trong hoàn cảnh nào thì đội tuyển Việt Nam cũng có sự chuẩn bị tốt nhất, cả về chuyên môn lẫn tinh thần chiến đấu.

“VFF cùng HLV Troussier có buổi gặp gỡ, trao đổi kế hoạch của đội tuyển Việt Nam. Chúng ta có thể thấy lực lượng của tuyển Việt Nam gặp khó khăn khi nhiều cầu thủ chấn thương. Thực tế, HLV Troussier cũng xác định ở thời điểm sau Asian Cup 2023, đội sẽ gặp những khó khăn về lực lượng do chấn thương. Nhưng HLV Troussier đánh giá rất cao tinh thần của các tuyển thủ được gọi tập trung. Trải qua các giải đấu, ông Troussier rất tin tưởng vào ý chí, nghị lực của các cầu thủ và sẽ có giải pháp để vượt qua tình thế khó khăn hiện tại”, Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết.

leftcenterrightdel

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú làm việc với HLV Troussier về đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Đánh giá về đối thủ, ông Trần Anh Tú cho biết: “Thời gian qua tuyển Indonesia tăng cường khoảng 10 cầu thủ nhập tịch để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Điều đó có thể thấy họ rất quyết tâm, nhất là trong bối cảnh tuyển Việt Nam cũng có nhiều ca chấn thương. Tuy nhiên, chúng ta đang có tinh thần tốt, cộng thêm sự chuẩn bị chu đáo nên VFF rất tin tưởng vào Ban huấn luyện và toàn đội. VFF cũng xác định mục tiêu cuối cùng là phấn đấu giành vị trí nhì bảng, đảm bảo suất đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2026 khu vực châu Á. Vì vậy kết quả của hai trận đấu với Indonesia sắp tới sẽ quyết định nhiều đến việc này”.

VFF đã cử người sang Indonesia tiền trạm, chuẩn bị công tác hậu cần, ăn ở và di chuyển để chuẩn bị đầy đủ cho tuyển Việt Nam. VFF cũng kêu gọi người hâm mộ tới sân cổ vũ cho tuyển Việt Nam trong trận sân nhà ngày 26-3 tới.

“Chúng tôi rất mong người hâm mộ luôn đồng hành và đến sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong các trận đấu sân nhà của đội tuyển. Đó là nguồn động lực tinh thần rất to lớn giúp các cầu thủ thêm tự tin, có thêm hậu phương vững chắc và tinh thần tốt nhất khi ra sân thi đấu”, ông Trần Anh Tú chốt lại.

VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.