Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, lượt trận thứ 2 của bảng D giữa đội tuyển futsal Việt Nam và Panama diễn ra hấp dẫn ngay khi tiếng còi khai cuộc vang lên. Ngay phút thứ 2 đội tuyển Việt Nam có bàn thắng khai thông thế bế tắc, xuất phát từ pha đá biên trái, Minh Trí tung cú sút chân trái rất nhanh làm tung lưới Panama đưa futsal Việt Nam vươn lên dẫn trước 1-0.

leftcenterrightdel
Minh Trí ghi bàn mở tỷ số cho futsal Việt Nam. Ảnh:Getty

Ít phút sau futsal Việt Nam có bàn thắng nhân đôi cách biệt do công của Châu Đoàn Phát. Từ pha đá phạt góc cánh phải, Châu Đoàn Phát xử lý gọn gàng trước khi tung cú sút uy lực làm tung nóc lưới Panama.

Những phút sau đó, futsal Việt Nam suýt chút nữa có bàn thắng thứ 3, từ pha phát bóng của thủ môn Hồ Văn Ý, bóng dường như đã đi qua vạch vôi. Tuy nhiên, sau khi tham khảo công nghệ VS, trọng tài không công nhận bàn thắng cho futsal Việt Nam.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Pha tranh bóng quyết liệt cầu thủ hai đội . Ảnh: Getty  

Sau 2 bàn thua, futsal Panama nỗ lực dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Những nỗ lực của futsal Panama đã được đền đáp bằng 2 bàn thắng ở phút thứ 10 và những phút cuối hiệp 1 do công của Castrellon. 

Sang hiệp 2, thế trận diễn ra khá giống với hiệp 1 khi đội tuyển hai đội tạo ra những pha bóng ăn miếng trả miếng về phía khung thành của nhau. Phút thứ 27, futsal Việt Nam bất ngờ có bàn thắng thứ 3, sau pha đi bóng cực kỳ nỗ lực từ giữa sân, Nguyễn Văn Hiếu đưa futsal Việt Nam vươn lên dẫn trước Panama với tỷ số 3-2.

leftcenterrightdel
Thủ môn Văn Ý thi đấu rất xuất sắc . Ảnh: Getty

Những phút cuối trận, futsal Panama đã dốc toàn lực khi chơi với chiến thuật power-play, tuy nhiên trong một ngày thủ môn Văn Ý chơi quá xuất sắc khiến các chân sút Panama không thể có bàn san bằng tỷ số, qua đó chấp nhận thua 2-3.

Với chiến thắng này, đội tuyển futsal Việt Nam có được 3 điểm đầu tiên sau 2 lượt trận, nuôi hy vọng đi tiếp vào vòng trong. 

PHẠM ĐIỆP