Theo kết quả bốc thăm diễn ra tại Bucharest, Romania, nhà vô địch World Cup 2014 (Đức), nhà vô địch EURO 2016 (Bồ Đào Nha) và nhà vô địch World Cup 2018 (Pháp) sẽ cùng góp mặt ở bảng F. Cái tên cuối cùng ở bảng này là đội thắng ở vòng play-off nhóm A.

Có lẽ bảng F sẽ là bảng thu hút sự chú ý nhất của người hâm mộ toàn cầu tại giải đấu lớn nhất châu Âu vào giữa năm sau. Không chỉ bởi Đức, Pháp, Bồ Đào Nha là những đội bóng mạnh hàng đầu lục địa già mà còn bởi họ là những đối thủ đầy duyên nợ.

Các bảng đấu tại VCK EURO 2020.

Theo thống kê, Đức thua Pháp tới 14 lần, hòa 8 và chỉ thắng có 9 trong các cuộc đối đầu. Trong khi đó, chúng ta vẫn còn nhớ trận chung kết EURO 2016, Cristiano Ronaldo và các đồng đội đã giương cao chiếc cúp vô địch ngay tại sân Stade de France.

Về phần mình, những cỗ xe tăng Đức lại giành thắng lợi trước các chân sút đến từ bán đảo Iberia trong cả 4 lần gặp gỡ gần nhất đều ở các giải đấu lớn là World Cup 2006, EURO 2008, EURO 2012 và World Cup 2014.

Ở những bảng đấu còn lại, Italy được xem là đội bóng dễ thở nhất khi rơi vào bảng A gồm có Thổ Nhĩ Kỳ, xứ Wales và Thụy Sĩ.

VCK EURO 2020 sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng, kể từ ngày 12-6-2020.

Về phần mình, Bỉ cũng tỏ ra vượt trội ở bảng B với Đan Mạch, Phần Lan và Nga. Hà Lan được cho là sẽ dễ dàng đứng đầu bảng C với Áo, Ukraine và đội thắng ở vòng playoff nhóm D. Ở bảng D, Anh sẽ đối đầu với Croatia, Séc và đội thắng ở vòng playoff nhóm C. Ở bảng E, Tây Ban Nha cũng nổi lên so với Thụy Điển, Ba Lan và đội thắng ở vòng playoff nhóm B.

Các nhóm đấu play-off
Nhóm A: Iceland, Bulgaria, Hungary, Romania.
Nhóm B: Bosnia, Slovakia, CH Ireland, Bắc Ireland.
Nhóm C: Scotland, Na Uy, Serbia, Israel.
Nhóm D: Georgia, Bắc Macedonia, Kosovo, Belarus. 

Theo dự kiến, các trận bán kết và chung kết vòng play-off diễn ra lần lượt từ ngày 26-3 và 31-3-2020. Trận mở màn VCK EURO 2020 sẽ diễn ra ở sân Olimpico tại Rome, Italy ngày 12-6. Trận chung kết EURO 2020 sẽ diễn ra ở sân Wembley tại London, Anh ngày 12-7.

NGÂN ANH (tổng hợp)