leftcenterrightdel
U19 Việt Nam thua sát nút đối thủ mạnh của bóng đá châu Á. Ảnh: foxsport

Trước đối thủ thuộc top đầu của khu vực châu Á, U19 Việt Nam chủ động chơi với đội hình thấp và tổ chức được một vài pha phản công. Tuy nhiên, U19 Hàn Quốc với thể hình và tốc độ vượt trội thực hiện nhiều pha leo biên, treo bóng gây sức ép liên tục lên khung thành thủ môn Văn Bá.

Họ dồn ép U19 Việt Nam liên tục khiến cho các cầu thủ của HLV Philippe Troussier phải gồng mình chống đỡ. Sau các pha xử lý đẳng cấp, U19 Hàn Quốc đã vươn lên dẫn trước bằng 2 bàn thắng của số 22 Seyun Choi (phút 31) và số 11 Kwon Min-jae (phút 41).

Bước vào hiệp 2, U19 Hàn Quốc vẫn là đội chiếm lĩnh thế trận. Không còn gì để mất, U19 Việt Nam đẩy cao đội hình và gây khá nhiều khó khăn cho hàng thủ Hàn Quốc. Nỗ lực tấn công của thầy trò HLV Troussier được đền đáp bằng bàn thắng của Huỳnh Công Đến ở phút bù giờ 90+1.

Chiến thắng 2-1 trước U19 Việt Nam, U19 Hàn Quốc chính thức trở thành tân vương của GBS Bangkok Cup 2019. U19 Việt Nam đứng vị trí thứ 2 và U19 Uzbekistan đứng thứ 3. Đứng cuối là U19 Thái Lan khi không giành được chiến thắng nào.

KHÁNH HÀ