leftcenterrightdel
FIFA và AFC ủng hộ việc thành lập Giải Vô địch các CLB Đông Nam Á. Ảnh: VFF

Mục tiêu của AFF là hỗ trợ và khuyến khích sự phát triển của các CLB hàng đầu và AFF tin rằng ACC sẽ là nền tảng chính cho giai đoạn phát triển tiếp theo của bóng đá chuyên nghiệp tại khu vực.

ACC không chỉ tập trung vào việc nâng cao chất lượng từng trận đấu mà còn hướng đến cả các cổ động viên. Không chỉ vậy, mỗi câu lạc bộ sẽ nhận tiền thưởng ngay từ vòng đấu đầu tiên và tăng dần cho đến trận chung kết.

Giải vô địch các CLB Đông Nam Á sẽ có sự góp mặt của 12 CLB hàng đầu đến từ các quốc gia thành viên AFF và nhà vô địch sẽ nhận giải thưởng lên tới nửa triệu đô la. AFF cũng khẳng định AFF Club Championship đã nhận được sự ủng hộ từ Chủ tịch AFC, Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa và Chủ tịch FIFA Gianni Ifnantino.

Ông Khiey Sameth, Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á, cho biết: “Chúng tôi đã chia sẻ kế hoạch của mình với Chủ tịch FIFA Infantino và Chủ tịch AFC Al Khalifa, cả hai đều tỏ ra hết sức ủng hộ kế hoạch”. Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến FIFA và AFC: “Chúng tôi cảm thấy rất biết ơn khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ cả 2 phía”.

ACC sẽ giúp các CLB gia tăng tiềm lực tài chính, thu hút khách du lịch và nâng cao trải nghiệm của hơn 650.000 cổ động viên trong khu vực.”

Với việc FIFA thông báo Giải vô địch thế giới các CLB (FIFA Club World Cup) tổ chức vào năm 2021 sẽ được mở rộng, CLB giành chiến thắng tại ACC sẽ có cơ hội tham gia thi đấu tại FIFA Club World Cup.

“Triển vọng về việc được tham gia thi đấu tại FIFA Club World Cup đang rất rộng mở và sẽ tạo đà phát triển cho các giải đấu trong khu vực cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á”, ông Sameth bày tỏ.

KHÁNH HÀ