Rạng sáng 18-1 (theo giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam tiếp tục có buổi tập chuẩn bị cho trận gặp Indonesia, tại lượt thứ 2 bảng D Asian Cup 2023. Ở buổi tập này, HLV Troussier đã gộp hai nhóm (đá chính trận gặp Nhật Bản và chưa ra sân thi đấu) tập theo giáo án chung. Đây cũng là buổi tập có tính chất quan trọng nhằm chuẩn bị về đấu pháp và nhân sự cho trận gặp Indonesia. Chính vì vậy, các cầu thủ đã thể hiện sự tập trung cao độ và nỗ lực hoàn thành các yêu cầu của ông thầy người Pháp.

leftcenterrightdel
Các cầu thủ hứng khởi tập luyện. Ảnh: VFF 

Ở trận gặp Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam có một trận đấu đáng khen, nhưng có những sai sót nhất định. Hệ thống phòng ngự dù tập trung số đông cầu thủ nhưng các học trò của HLV Troussier vẫn bị đối thủ tìm ra khoảng trống. Vì vậy, việc tổ chức hàng phòng ngự chặt chẽ tiếp tục được chiến lược gia người Pháp yêu cầu với các học trò.

leftcenterrightdel
Các cầu thủ chia đội để tập đối kháng.  

Tuy nhiên, bước vào trận gặp Indonesia, HLV Troussier nhiều khả năng sẽ điều chỉnh từ lối chơi phòng ngự chủ động sang tấn công với nhiều phương án khác nhau. Nếu như đội hình ở trận gặp Nhật Bản của tuyển Việt Nam được bố trí thấp, quây rát đối thủ trong từng khu vực nhỏ, thì trận gặp Indonesia sẽ cởi mở hơn, với sự dâng cao của hai cánh, có thêm những “khẩu pháo” hòng tăng sức công phá cho hàng công.

leftcenterrightdel
HLV Troussier nghiêm khắc trên sân tập. Ảnh: VFF 

Đó là lý do ông thầy người Pháp cho các cầu thủ tập rất kỹ bài dứt điểm cầu môn. Những cầu thủ giàu kinh nghiệm và đang rất khao khát thể hiện như Tấn Tài, Quang Hải hay Văn Toàn có thể được HLV Troussier sử dụng.

Tấn Tài giúp hàng lang phải tăng sự cơ động và gây áp lực, trong khi Quang Hải giúp tuyển Việt Nam nâng cao hiệu suất ở những đường chuyền, những pha dứt điểm có tính đột biến cao. Văn Toàn lại sở hữu tốc độ, giúp tuyển Việt Nam tạo ra nhiều khoảng trống.

leftcenterrightdel
Văn Toàn nỗ lực tập luyện. Ảnh: VFF 

Kết thúc buổi tập, HLV Troussier tỏ ra hài lòng về tinh thần của các học trò cũng như bầu không khí cạnh tranh tích cực trong đội. Sáng 18-1, toàn đội sẽ có buổi tham quan sân vận động Abdullah Bin Khalifa, nơi diễn ra trận đấu với Indonesia tại lượt trận thứ hai bảng D. Chiều cùng ngày, thầy trò HLV Troussier sẽ hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng trên sân tập Al Rayyan trước khi sẵn sàng bước vào trận Việt Nam và Indonesia.

leftcenterrightdel
 Các cầu thủ thể hiện sự cạnh tranh rất cao trong buổi tập. Ảnh: VFF
leftcenterrightdel
Thủ môn Nguyễn Filip khá thoải mái trong buổi tập. Ảnh: VFF 

VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.